Dùng phim sex tống tiền người tình - Vào tù

(SGGPO).- Hôm nay 25-6, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án dùng phim sex tống tiền người tình.

Trước vành móng ngựa, Nguyễn Thị Thúy Xuân (SN 1976, ngụ quận Tân Phú) khai nhận rằng vào năm 2000, bị cáo có quan hệ tình cảm với ông P.V.M. – Phó Giám đốc một công ty cổ phần. Trong thời gian quan hệ, biết ông M. có nhiều tiền nên Xuân nảy sinh ý định tống tiền người tình.

Để thực hiện mưu đồ của mình, ngày 23-12-2007 Xuân hẹn ông M. đến một khách sạn để “quan hệ”. Sau đó Xuân sử dụng số điện thoại lạ để liên tục nhắn tin uy hiếp tinh thần ông M. với nội dung: “Tôi đã quay phim cảnh ông quan hệ với người đàn bà đó, nếu muốn mua lại đĩa phim đó thì giá 50.000 USD”, “nếu không mua thì sẽ đưa phim đó lên Internet”, “sẽ đánh, chém nếu ông không đưa tiền”…

Để lời đe dọa của mình “nặng ký” hơn, Xuân đưa số điện thoại của ông M. cho Phạm Trường Sơn (SN 1972, chồng của Xuân) để Sơn trực tiếp gọi điện thoại đe dọa ông M.

Bị đe dọa và cũng sợ ảnh hưởng đến uy tín nên ông M. đồng ý sẽ liên lạc với Sơn để giao tiền, nhưng đồng thời ông cũng báo sự việc với Công an quận Tân Phú.

Sáng 3-1-2008, Sơn điện thoại cho ông M., yêu cầu ông đi cùng với Xuân đến quán cà phê Tinô trên đường Gò Dầu (thuộc phường Tân Quý quận Tân Phú). Khi ông M. và Xuân đến quán, như kịch bản đã dựng sẵn, Sơn kêu ông M. đưa tiền cho Xuân để Xuân mang ra khu vực chợ Bà Quẹo chuộc đĩa phim. Trong lúc Xuân mang 50.000 USD đến tiệm vàng ở khu vực chợ Võ Thành Trang thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, hai “kịch sĩ” đã phải cúi đầu nhận tội.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, HĐXX tuyên phạt Xuân 6 năm tù, Sơn 4 năm tù cùng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.