Mỹ

Đường băng của hơn một nửa sân bay thương mại không an toàn

Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) công bố có tới hơn một nửa số sân bay thương mại của Mỹ không có dải đường băng an toàn 1.000 foot (khoảng 300m) ở phần cuối các đường băng chính.

Ngay tại các sân bay nhộn nhịp nhất nước Mỹ, như các sân bay quốc tế Los Angeles, O’Hare, Hartsfield-Jackson Atlanta… đều có một số đường băng không đạt tiêu chuẩn an toàn. 325 sân bay, chiếm hơn một nửa tổng số 573 sân bay thương mại ở Mỹ,  có ít nhất một đường băng không đảm bảo được dải an toàn dài 300m.

Nhiều vụ tai nạn chết người từng xảy ra do đường băng quá ngắn. Hai vụ điển hình nhất là ngày 26-8-2006, một chiếc máy bay của hãng Comair Delta bị va đụng và nổ tung tại sân bay Lexington Blue Grass (bang Kentucky), làm thiệt mạng 49 hành khách.

Tháng 12-2005, chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Southwest Airlines khi cất cánh ở sân bay Midway (Chicago) đã lao thẳng ra phố đâm chết 1 cháu bé 6 tuổi.

B.Tr. (Theo Washington Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.