Mỹ

Đường băng của hơn một nửa sân bay thương mại không an toàn

Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) công bố có tới hơn một nửa số sân bay thương mại của Mỹ không có dải đường băng an toàn 1.000 foot (khoảng 300m) ở phần cuối các đường băng chính.

Ngay tại các sân bay nhộn nhịp nhất nước Mỹ, như các sân bay quốc tế Los Angeles, O’Hare, Hartsfield-Jackson Atlanta… đều có một số đường băng không đạt tiêu chuẩn an toàn. 325 sân bay, chiếm hơn một nửa tổng số 573 sân bay thương mại ở Mỹ,  có ít nhất một đường băng không đảm bảo được dải an toàn dài 300m.

Nhiều vụ tai nạn chết người từng xảy ra do đường băng quá ngắn. Hai vụ điển hình nhất là ngày 26-8-2006, một chiếc máy bay của hãng Comair Delta bị va đụng và nổ tung tại sân bay Lexington Blue Grass (bang Kentucky), làm thiệt mạng 49 hành khách.

Tháng 12-2005, chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Southwest Airlines khi cất cánh ở sân bay Midway (Chicago) đã lao thẳng ra phố đâm chết 1 cháu bé 6 tuổi.

B.Tr. (Theo Washington Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.