Mỹ

Đường băng của hơn một nửa sân bay thương mại không an toàn

Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) công bố có tới hơn một nửa số sân bay thương mại của Mỹ không có dải đường băng an toàn 1.000 foot (khoảng 300m) ở phần cuối các đường băng chính.

Ngay tại các sân bay nhộn nhịp nhất nước Mỹ, như các sân bay quốc tế Los Angeles, O’Hare, Hartsfield-Jackson Atlanta… đều có một số đường băng không đạt tiêu chuẩn an toàn. 325 sân bay, chiếm hơn một nửa tổng số 573 sân bay thương mại ở Mỹ,  có ít nhất một đường băng không đảm bảo được dải an toàn dài 300m.

Nhiều vụ tai nạn chết người từng xảy ra do đường băng quá ngắn. Hai vụ điển hình nhất là ngày 26-8-2006, một chiếc máy bay của hãng Comair Delta bị va đụng và nổ tung tại sân bay Lexington Blue Grass (bang Kentucky), làm thiệt mạng 49 hành khách.

Tháng 12-2005, chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Southwest Airlines khi cất cánh ở sân bay Midway (Chicago) đã lao thẳng ra phố đâm chết 1 cháu bé 6 tuổi.

B.Tr. (Theo Washington Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây