Đường lên cửa khẩu Cầu Treo sạt lở nghiêm trọng

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 25-9, tại Km 82+300 tuyến Quốc lộ 8A (thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo khoảng 2km, đã xảy ra sạt lở đất đá gây chia cắt tuyến giao thông lên cửa khẩu và ngược lại.

Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A
Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A

>> Clip: Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A chiều 25-9

Tối 25-9, một cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết, ước tính ban đầu đã có khoảng 100mđất, đá từ trên vách núi cao bị sạt lở đổ ập xuống lấp kín đoạn Quốc lộ 8A dài hàng chục mét.

Nhận định nguyên nhân gây sạt lở là do trong những ngày qua, tại khu vực này có mưa lớn kéo dài đã làm ảnh hưởng đến nền địa chất...

Hiện tại, do tình hình mưa và sạt lở đang tiếp diễn, trời tối, sương mù dày đặc nên các lực lượng chức năng vẫn chưa thể khắc phục được hiện trường.

Các phương tiện lưu thông lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và ngược lại trên tuyến đường này đều bị ách tắc. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lập biển cảnh báo, cử người canh gác ở 2 đầu điểm sạt lở.

>> Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A gây ách tắc đường lên cửa khẩu Cầu Treo
Đường lên cửa khẩu Cầu Treo sạt lở nghiêm trọng ảnh 1
Đường lên cửa khẩu Cầu Treo sạt lở nghiêm trọng ảnh 2

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn