Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội mở cửa cho người dân tham quan

SGGPO
Ngày 23-1, hàng trăm người dân đã đến nhà ga S1 của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội để tham quan nhà ga và đoàn tàu đầu tiên của dự án.  

Người dân tham quan đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Người dân tham quan đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Khách tham quan đăng ký trước khi đến, mang theo giấy tờ tùy thân và được hướng dẫn vào tham quan ga, nội thất đoàn tàu. Sau đó, người dân được lấy ý kiến khảo sát, đóng góp về dự án và sự sẵn sàng tham gia giao thông bằng tàu điện.

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội mở cửa cho người dân tham quan  ảnh 1 Toa tàu tuyến đường sắt đo thị Nhổn - ga Hà Nội

Nhà ga S1 là ga đầu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, nằm cách mặt đường 8m, có chiều dài 108m, rộng 24m và cao 22m.

Nhà ga gồm 2 tầng, tầng 1 là nơi khách mua vé, qua cửa soát vé để đi lên tầng đi tàu. Tầng 1 cũng là nơi có các dịch vụ tiện ích phục vụ hành khách như mua sắm, ăn uống. Bên trong ga có các thiết bị camera an ninh, hệ thống thu soát vé tự động AFC và hệ thống thoát hiểm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hành khách có 4 lối lên nhà ga, thang cuốn được vận hành theo chiều đi lên, còn thang bộ theo chiều đi xuống. Bên cạnh đó, hai bên hè có thang máy (đứng) dành cho người khuyết tật, người già, trẻ em, phụ nữ.

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội mở cửa cho người dân tham quan  ảnh 2 Trải nghiệm trong toa tàu đường sắt đô thị Nhổn- ga Hà Nội

Đoàn tàu của đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội gồm 4 toa, với chiều dài 80m (tương lai có thể nối thêm 1 toa) với sức chở 944 khách, vận tốc thiết kế tối đa 80km/giờ và khai thác thương mại trung bình 35km/giờ. Màu sắc bên ngoài và trong tàu kết hợp các gam màu xanh lá của cây và màu đỏ hồng của quả thanh long.

Đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội được thiết kế theo công nghệ mới nhất, tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế, trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại như: Hệ thống điều hòa không khí, thông gió; Hệ thống loa, màn hình LCD bên sườn toa tàu và cạnh cửa ra vào phục vụ cho thông tin tuyến và quảng cáo thương mại, hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, tự động điều chỉnh độ sáng đối với đoạn trên cao và đoạn đi ngầm...

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội mở cửa cho người dân tham quan  ảnh 3 Tàu có nội thất hiện đại, thoáng đãng

Tuyến tàu điện Nhổn - Ga Hà Nội dài 12,5km gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Theo kế hoạch, sẽ khai thác đoạn trên cao vào tháng 4-2021 và 4km đi ngầm vào cuối năm 2022.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.