Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội mở cửa cho người dân tham quan

SGGPO
Ngày 23-1, hàng trăm người dân đã đến nhà ga S1 của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội để tham quan nhà ga và đoàn tàu đầu tiên của dự án.  

Người dân tham quan đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Người dân tham quan đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Khách tham quan đăng ký trước khi đến, mang theo giấy tờ tùy thân và được hướng dẫn vào tham quan ga, nội thất đoàn tàu. Sau đó, người dân được lấy ý kiến khảo sát, đóng góp về dự án và sự sẵn sàng tham gia giao thông bằng tàu điện.

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội mở cửa cho người dân tham quan  ảnh 1 Toa tàu tuyến đường sắt đo thị Nhổn - ga Hà Nội

Nhà ga S1 là ga đầu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, nằm cách mặt đường 8m, có chiều dài 108m, rộng 24m và cao 22m.

Nhà ga gồm 2 tầng, tầng 1 là nơi khách mua vé, qua cửa soát vé để đi lên tầng đi tàu. Tầng 1 cũng là nơi có các dịch vụ tiện ích phục vụ hành khách như mua sắm, ăn uống. Bên trong ga có các thiết bị camera an ninh, hệ thống thu soát vé tự động AFC và hệ thống thoát hiểm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hành khách có 4 lối lên nhà ga, thang cuốn được vận hành theo chiều đi lên, còn thang bộ theo chiều đi xuống. Bên cạnh đó, hai bên hè có thang máy (đứng) dành cho người khuyết tật, người già, trẻ em, phụ nữ.

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội mở cửa cho người dân tham quan  ảnh 2 Trải nghiệm trong toa tàu đường sắt đô thị Nhổn- ga Hà Nội

Đoàn tàu của đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội gồm 4 toa, với chiều dài 80m (tương lai có thể nối thêm 1 toa) với sức chở 944 khách, vận tốc thiết kế tối đa 80km/giờ và khai thác thương mại trung bình 35km/giờ. Màu sắc bên ngoài và trong tàu kết hợp các gam màu xanh lá của cây và màu đỏ hồng của quả thanh long.

Đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội được thiết kế theo công nghệ mới nhất, tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế, trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại như: Hệ thống điều hòa không khí, thông gió; Hệ thống loa, màn hình LCD bên sườn toa tàu và cạnh cửa ra vào phục vụ cho thông tin tuyến và quảng cáo thương mại, hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, tự động điều chỉnh độ sáng đối với đoạn trên cao và đoạn đi ngầm...

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội mở cửa cho người dân tham quan  ảnh 3 Tàu có nội thất hiện đại, thoáng đãng

Tuyến tàu điện Nhổn - Ga Hà Nội dài 12,5km gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Theo kế hoạch, sẽ khai thác đoạn trên cao vào tháng 4-2021 và 4km đi ngầm vào cuối năm 2022.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Từ từ mới nhừ

- Một đội banh ở Vờ Lích dạo này nổi trên truyền thông quá. Ông bầu của đội này tuyên bố về những dự án lớn, từ đưa cầu thủ xuất ngoại đến mua đội bóng ngoại. Liệu những chuyện này sẽ thành sự thật, hay chỉ là động tác giả?

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.