Ebola tái bùng phát ở Tây Phi

(SGGPO).- Theo hãng tin AP, Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa công bố bản báo cáo cho biết dịch Ebola có nguy cơ tái bùng phát ở Tây Phi sau khi ghi nhận thêm hàng chục ca nhiễm mới trong hai tuần trở lại đây.

Tại Guinea, các nhân viên y tế phát hiện 16 ca nhiễm mới. Trong khi đó ở nước láng giềng Sierra Leone là 15 ca. Trước đó,  Liberia đã tuyên bố không còn đại dịch Ebola nhưng trước nguy cơ lây nhiễm mới từ Guinea và Sierra Leone các chuyên gia y yế khuyến cáo nước này nên tăng cường việc kiểm soát y tế ở khu vực biên giới.

Thử nghiệm vaccine Ebola tại Liberia.

Trong khi đó, Ghana buộc phải tạm ngừng việc thử nghiệm vaccine Ebola tại hai thị trấn phía Đông nước này sau khi đối mặt với làn sóng biểu tình từ những người dân địa phương. Họ lo ngại tác dụng phụ của vaccine và tuyên bố không muốn trở thành vật thí nghiệm.

Ebola đã khiến hơn 11.000 người tử vong kể từ khi dịch nổ ra hơn 1 năm trước đây tại Guinea và sau đó đã lan sang các nước Liberia và Sierra Leone. WHO liên tục cảnh báo mặc dù số ca mắc bệnh đã giảm đi trong năm nay nhưng virus Ebola vẫn chưa hoàn toàn bị tiêu diệt.

HOÀNG THANH

>> Cuba gửi nhân viên y tế đến Tây Phi hỗ trợ đối phó Ebola

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây