Gần 103 tỷ đồng hỗ trợ vốn cho nữ hội viên, công đoàn viên

(SGGP).- Đó là số liệu đưa ra tại hội nghị sơ kết 3 năm công tác phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động do Liên đoàn lao động (LĐLĐ) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM  tổ chức.

3 năm qua, LĐLĐ và Hội LHPN TP đã phối hợp thực hiện nhiều chương trình chăm lo thiết thực đối với lao động nữ: Chăm lo, tặng quà cho hơn 47.200 nữ CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh nan y, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động... với số tiền 16,3 tỷ đồng; hỗ trợ chi phí giúp 17 nữ công nhân và con công nhân được mổ tim; hỗ trợ vốn cho gần 142.700 lượt chị với số tiền gần 103 tỷ đồng; trao 384 nhà Mái ấm công đoàn cho nữ lao động có hoàn cảnh khó khăn… Các cấp công đoàn và hội LHPN đã giới thiệu 5.925 nữ đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng cơ sở (trong đó, kết nạp 875 chị vào Đảng), giới thiệu 7.969 chị tham gia vào các chức vụ chủ chốt.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC