Gần 143 tỷ đồng tôn tạo di tích lịch sử Côn Đảo

SGGP
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Văn Tuấn vừa ký quyết định phê duyệt dự án Bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử Côn Đảo (huyện Côn Đảo) với tổng mức đầu tư gần 143 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Hiện nay, một số di tích trong quần thể di tích quốc gia đặc biệt Côn Đảo bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Tại các trại Phú Thọ, Phú Sơn, Phú Tường, Phú An, Phú Bình, Sở Lò Vôi, Nhà Chúa đảo, nền nhà bị bong rộp, tường đổ sập, mái nhà hư hỏng, cửa và song sắt bị gỉ sét do nhiều tác động. 

Dự án có các hạng mục phục chế, tu sửa các vị trí bị xuống cấp, tháo dỡ các công trình không thuộc phạm vi di tích và phục dựng các hạng mục theo hình ảnh tư liệu lịch sử nhằm phát huy tối đa các giá trị của các di tích. Ngoài ra, sẽ cải tạo hệ thống mương thoát nước, hệ thống cây xanh, chống sét, chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn tại một số di tích trong quần thể. Dự án được giao cho Sở VH-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư với thời gian thực hiện trong vòng 4 năm.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: