Gần 143 tỷ đồng tôn tạo di tích lịch sử Côn Đảo

SGGP
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Văn Tuấn vừa ký quyết định phê duyệt dự án Bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử Côn Đảo (huyện Côn Đảo) với tổng mức đầu tư gần 143 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Hiện nay, một số di tích trong quần thể di tích quốc gia đặc biệt Côn Đảo bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Tại các trại Phú Thọ, Phú Sơn, Phú Tường, Phú An, Phú Bình, Sở Lò Vôi, Nhà Chúa đảo, nền nhà bị bong rộp, tường đổ sập, mái nhà hư hỏng, cửa và song sắt bị gỉ sét do nhiều tác động. 

Dự án có các hạng mục phục chế, tu sửa các vị trí bị xuống cấp, tháo dỡ các công trình không thuộc phạm vi di tích và phục dựng các hạng mục theo hình ảnh tư liệu lịch sử nhằm phát huy tối đa các giá trị của các di tích. Ngoài ra, sẽ cải tạo hệ thống mương thoát nước, hệ thống cây xanh, chống sét, chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn tại một số di tích trong quần thể. Dự án được giao cho Sở VH-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư với thời gian thực hiện trong vòng 4 năm.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: