Gần 2.000 thí sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

Sáng nay, 16-3, gần 2.000 học sinh lớp 12 đã tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2008 do Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội và báo Tuổi Trẻ tổ chức tại khu triển lãm quốc tế Giảng Võ (Hà Nội).

Ngày hội cũng có sự góp mặt của hơn 60 gian hàng của các trường ĐH tại Hà Nội và trên toàn quốc nhằm thông tin một cách cụ thể đến các em học sinh năm cuối phổ thông về các ngành học để có lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai. TS Nguyễn An Ninh - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), Phó trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2008; TS Hoàng Ngọc Vinh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD-ĐT); PGS-TS Ngô Kim Khôi - Phó vụ trưởng Vụ ĐH và sau ĐH (Bộ GD-ĐT) và các thầy cô hiệu trưởng một số trường ĐH tại Hà Nội và TPHCM đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi của các em học sinh.

Anh Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.