Gần 2,7 triệu lao động đủ điều kiện được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

SGGPO
Chiều 26-7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cập nhật kết quả xác nhận số lượng hồ sơ đủ điều kiện nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ theo quy định của Chính phủ. 

Tin liên quan

Gần 2,7 triệu lao động đủ điều kiện được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ ảnh 1 Người lao động đến làm thủ tục tại cơ quan bảo hiểm xã hội

Cụ thể, tính đến hết ngày 25-7, với mẫu xác nhận số 02 theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg (đối với người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng), tại 61 tỉnh, thành phố, cơ quan bảo hiểm đã xác nhận hồ sơ do 32.980 đơn vị gửi với số lượng 2.543.345 lao động có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Còn với mẫu số 03 theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg (đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động, mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng), tại 50 tỉnh, thành phố, cơ quan bảo hiểm đã xác nhận cho 9.634 đơn vị với 151.848 lao động có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Như vậy, tổng cộng đến nay có gần 2,7 triệu lao động được xác nhận đủ điều kiện hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà trọ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: