Xã cuối cùng ở Bình Chánh có trường THCS

Gần 700 HS không còn đi học nhờ

Năm học 2006-2007, Trường THCS Tân Nhựt (tại ấp 6, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM - ảnh) sẽ chính thức tiếp nhận học sinh. Trường được xây dựng trên khuôn viên 1 ha gồm 26 phòng học, 10 phòng chức năng (vi tính, thí nghiệm…) với  tổng kinh phí 27 tỷ đồng.

Thầy Nguyễn Minh Triết, tân Hiệu trưởng Trường THCS Tân Nhựt cho biết, Tân Nhựt là xã cuối cùng của huyện Bình Chánh có trường THCS.

Trong năm học đầu tiên này nhà trường tiếp nhận gần 700 học sinh trong xã đang học nhờ tại trường THCS ở các xã lân cận.

Tin, ảnh: H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.