Gần 900 người thương vong do bão Mathew

Theo Reuters, tính đến ngày 8-10, số nạn nhân thiệt mạng do bão Mathew tại Haiti đã lên tới gần 900 người, cao hơn gấp đôi số người thiệt mạng theo báo cáo được đưa ra trước đó là gần 400 người.

Sức công phá của bão Matthew tàn phá đất nước Haiti. Ảnh Reuters

Hiện các tổ chức cứu trợ đang tiếp tục cố gắng tới những vùng bị thiệt hại nặng nề nhất để thực hiện công tác cứu hộ. Nhiều cảnh báo cho rằng sau động đất, Haiti sẽ phải đối mặt với căn bệnh dịch tả do thiếu nước sạch. Một trong những thị trấn lớn ở phía Nam Haiti là Jeremie đã bị phá hủy đến 80%. Các thước phim quay từ trên không cho thấy hàng trăm ngôi nhà của thị trấn bị san phẳng hoàn toàn. Mỹ cũng đã gửi tàu hải quân USS Mesa Verde, 9 trực thăng quân sự đến hỗ trợ cho các lực lượng cứu hộ tại Haiti.

Bão Mathew sau khi di chuyển về phía bờ biển bang Florida, miền Đông nước Mỹ, với mưa lớn và sức gió mạnh tới 172km/giờ, đã làm 4 người chết, gây mất điện trên diện rộng và làm 600.000 hộ dân bị ảnh hưởng.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />