Gần 900 người thương vong do bão Mathew

Theo Reuters, tính đến ngày 8-10, số nạn nhân thiệt mạng do bão Mathew tại Haiti đã lên tới gần 900 người, cao hơn gấp đôi số người thiệt mạng theo báo cáo được đưa ra trước đó là gần 400 người.

Sức công phá của bão Matthew tàn phá đất nước Haiti. Ảnh Reuters

Hiện các tổ chức cứu trợ đang tiếp tục cố gắng tới những vùng bị thiệt hại nặng nề nhất để thực hiện công tác cứu hộ. Nhiều cảnh báo cho rằng sau động đất, Haiti sẽ phải đối mặt với căn bệnh dịch tả do thiếu nước sạch. Một trong những thị trấn lớn ở phía Nam Haiti là Jeremie đã bị phá hủy đến 80%. Các thước phim quay từ trên không cho thấy hàng trăm ngôi nhà của thị trấn bị san phẳng hoàn toàn. Mỹ cũng đã gửi tàu hải quân USS Mesa Verde, 9 trực thăng quân sự đến hỗ trợ cho các lực lượng cứu hộ tại Haiti.

Bão Mathew sau khi di chuyển về phía bờ biển bang Florida, miền Đông nước Mỹ, với mưa lớn và sức gió mạnh tới 172km/giờ, đã làm 4 người chết, gây mất điện trên diện rộng và làm 600.000 hộ dân bị ảnh hưởng.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.