Gần 900 người thương vong do bão Mathew

Theo Reuters, tính đến ngày 8-10, số nạn nhân thiệt mạng do bão Mathew tại Haiti đã lên tới gần 900 người, cao hơn gấp đôi số người thiệt mạng theo báo cáo được đưa ra trước đó là gần 400 người.

Sức công phá của bão Matthew tàn phá đất nước Haiti. Ảnh Reuters

Hiện các tổ chức cứu trợ đang tiếp tục cố gắng tới những vùng bị thiệt hại nặng nề nhất để thực hiện công tác cứu hộ. Nhiều cảnh báo cho rằng sau động đất, Haiti sẽ phải đối mặt với căn bệnh dịch tả do thiếu nước sạch. Một trong những thị trấn lớn ở phía Nam Haiti là Jeremie đã bị phá hủy đến 80%. Các thước phim quay từ trên không cho thấy hàng trăm ngôi nhà của thị trấn bị san phẳng hoàn toàn. Mỹ cũng đã gửi tàu hải quân USS Mesa Verde, 9 trực thăng quân sự đến hỗ trợ cho các lực lượng cứu hộ tại Haiti.

Bão Mathew sau khi di chuyển về phía bờ biển bang Florida, miền Đông nước Mỹ, với mưa lớn và sức gió mạnh tới 172km/giờ, đã làm 4 người chết, gây mất điện trên diện rộng và làm 600.000 hộ dân bị ảnh hưởng.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />