Gặp mặt các tình nguyện viên máu hiếm Rh(-)

SGGP
Ngày 6-10, tại TPHCM, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt các tình nguyện viên câu lạc bộ (CLB) người có nhóm máu hiếm Rh(-) các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên năm 2019.

Gặp mặt các tình nguyện viên máu hiếm Rh(-)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi thông tin về các hoạt động hiến máu cứu người; cập nhật kiến thức về truyền máu cũng như chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với phụ nữ có nhóm máu Rh(-).

Cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa quận 8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM phối hợp Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM và Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức Ngày hội phụ nữ vì cộng đồng lần thứ 11, năm 2019, với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường”.

Dịp này, đoàn y bác sĩ của Hội Chữ thập đỏ TPHCM cũng tổ chức khám bệnh, tầm soát ung thư cổ tử cung, ung thư vú và phát thuốc miễn phí cho 300 cụ già neo đơn, hội viên, nữ công nhân hoàn cảnh khó khăn (ảnh).

Cũng trong ngày 6-10, Hội Phụ nữ 24 quận huyện cũng đồng loạt ra quân Ngày hội phụ nữ vì cộng đồng với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực đến hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

*Ngày 6-10, hàng ngàn bạn đoàn viên, thanh niên ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân tình nguyện, triển khai các hoạt động ý nghĩa hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019” với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”.

T. PHƯƠNG - D.QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.