Ghi nhận 1 phụ nữ cùng chồng là người Ấn Độ mắc Covid-19

SGGPO
Chiều tối 20-10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về 1 ca mắc mới Covid-19 (ca bệnh thứ 1.141) tại TPHCM.

Cụ thể, ca bệnh 1.141 (nữ, 29 tuổi, quốc tịch Ấn Độ) là vợ của bệnh nhân 1.125.

Ngày 6-10, nữ bệnh nhân này cùng chồng từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay 6E9471, được chuyển đến cách ly tại TPHCM ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 19-10 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, TPHCM.

Đáng chú ý, đến nay trên chuyến bay 6E9471 đã xác định có 18 người dương tính với SARS-CoV-2 và tất cả đều được cách ly ngay tại Đồng Tháp, Đồng Nai và TPHCM.

Ghi nhận 1 phụ nữ cùng chồng là người Ấn Độ mắc Covid-19 ảnh 1

Tính đến chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 1.141 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Tuy nhiên cả nước tiếp tục trải qua 48 ngày  không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Hiện cả nước có 13.537 người đang cách ly theo dõi sức khoẻ phòng chống dịch, trong đó cách ly tại bệnh viện 148 người. Đến nay, các ổ dịch đã được kiểm soát ở tất cả các địa phương ghi nhận bệnh.

Đối với công tác điều trị, Việt Nam đã có 1.046 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong các bệnh nhân đang điều trị, có 16 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).