TP Hồ Chí Minh

Gia cầm không rõ nguồn gốc tái xâm nhập vùng giáp ranh

Tại buổi giao ban ngày 17-12, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1 của TPHCM cho biết, vấn đề nóng hiện nay là sự bất cập trong kiểm soát, giám sát, giết mổ và vận chuyển ở các vùng giáp ranh giữa TPHCM và các tỉnh (nhất là Long An) đã dẫn đến nguy cơ xâm nhập gia cầm chưa qua kiểm dịch.

Sáng hôm qua, Đoàn kiểm tra liên ngành TP khi đến khu vực xã Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) cho biết, bên kia cầu Rạch Dơi là xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) ngoài việc bày bán gia cầm sống (nhiều nhất là vịt) ở ven đường, còn có nhiều điểm giết mổ gia cầm tại nhà dân, sau đó tìm cách đưa qua TPHCM tiêu thụ.

Trước đó một ngày, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Nhà Bè đã phát hiện và tịch thu 63 vịt, 23 gà cũng từ con đường này.

Đ.C.P
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn