Gia hạn điều tra vụ án “cậu” Thủy lừa đảo tìm hài cốt

(SGGP).- Ngày 30-10, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cho biết, do xuất hiện thêm nhiều tình tiết phức tạp, có liên quan tới một số địa phương nên đã quyết định gia hạn điều tra vụ án và gia hạn tạm giam lần thứ 3 đối với bị can Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu” Thủy, 55 tuổi) và Mẫn Thị Duyên (52 tuổi, vợ “cậu” Thủy) cùng trú tại thị xã Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với cặp vợ chồng “cậu” Thủy để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm tài sản” và tội “Xâm phạm hài cốt”.

Qua điều tra cho thấy, sau khi ra tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tàng trữ vũ khí trái phép, năm 2009, vợ chồng “cậu” Thủy bắt đầu hành nghề tìm hài cốt người chết trong chiến tranh và mồ mả thất lạc. Thủ đoạn của vợ chồng “cậu” Thủy là lợi dụng vào sự mê tín, thực hiện việc tìm hài cốt qua hình thức “gọi vong”, “dụ vong”, sau đó chỉ vào các vị trí có hài cốt để khai quật.

Tuy nhiên vì không có khả năng ngoại cảm, nên vợ chồng “cậu” Thủy đã nghĩ ra cách giả di vật của bộ đội hy sinh trong chiến tranh như bi đông, dép cao su có khắc tên của người chết chôn cùng hài cốt không rõ danh tính nhằm tạo lòng tin chiếm đoạt tài sản. Cơ quan an ninh điều tra xác định, từ tháng 12-2012 tới tháng 7-2013, vợ chồng “cậu” Thủy đã lừa đảo tổng cộng gần 8 tỷ đồng của các bị hại.

NGUYỄN QUỐC

- Vụ tự xưng nhà ngoại cảm tìm hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị: Bắt khẩn cấp Mẫn Đức Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).