Gia Lai có 14 ca dương tính SARS-CoV-2

SGGPO

Đến 11 giờ ngày 3-2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính lên 14 trường hợp.

 

Tin liên quan

Gia Lai có 14 ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1 Chốt chặn kiểm tra dịch ở Gia Lai

Trường hợp ghi nhận nhiễm Covid-19 có địa chỉ thường trú tại phường Ia Kring, TP Pleiku, là trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh 1.840, 1.875, 1.877.

Lịch trình di chuyển của ca ghi nhận mới như sau:

Ngày 26-1, lái xe từ Sân bay Pleiku đến thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).

Ngày 27-1: Lái xe đến Trung tâm Y tế Krông Pa, trạm Y tế xã Ia Mlăh, huyện Krông Pa. Buổi tối về lại thị xã Ayun Pa để nghỉ lại tại khách sạn Ngọc Thiên.

Ngày 28-1: Đi vào huyện Ia Pa, vào uống cà phê tại quán Linh Nhi, có tiếp xúc gần với ca bệnh số 1875. Sau đó, đến khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, người này đi vào Trung tâm y tế huyện Ia Pa để làm việc. Đến trưa thì ăn cơm tại quán Gió Chiều, đến khoảng 15 giờ 30 phút tiếp tục đi xe về Phú Thiện. Đến cầu 42 (ngã tư xã Ia Sol) có để 2 người (đã xác định dương tính với Covid-19, mã số 1.840 và 1.877) xuống đón xe ô tô Tấn Tài để về thị xã AyunPa. Buổi tối, tiếp tục ăn cơm tại huyện Phú Thiện. Sau đó di chuyển về TP Pleiku (phường Tây Sơn, Pleiku) rồi có chở khách đến khách sạn Tre Xanh (đường Lê Lai, thành phố Pleiku) và Khách sạn Viễn Đông (đường Tăng Bạt Hổ, thành phố Pleiku).

Ngày 29-1: Sáng 7 giờ đi uống cà phê tại khu vực 125/17 Hoàng Sa, phường Ia Kring, TP Pleiku, sau đó đi đào cây trong trại tại huyện Ia Grai. Trưa ăn cơm tại 46 đường Đống Đa, phường Ia Kring.

Từ ngày 30 đến ngày 31-1, người này ở nhà không đi đâu trước khi được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Người thân tiếp xúc với trường hợp này đã được cách ly tại nhà.

Tại tỉnh Bình Định, sáng 3-2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận, đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của 138 trường hợp trên địa bàn. Những trường hợp này có liên quan đến ca dương tính ở huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. Tất cả 138 trường hợp này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

HỮU PHÚC - NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.