Giải cứu người phụ nữ bị nhóm giang hồ bắt giữ đánh đập, giam lỏng

SGGPO
Nhận tin trình báo từ người chồng của chị A. về việc chị bị nhóm giang hồ bắt giữ đánh đập giam lỏng và đòi tiền, công an đã vào cuộc điều tra giải cứu thành công và bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng cùng tang vật.

Ngày 30-10, Công an quận 12, TPHCM cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Văn Năm (sinh năm 1991), Trần Văn Tuấn (sinh năm 1994), Phạm Tuyên Hoàng (sinh năm 1994), Đỗ Văn Chung (sinh năm 1998), Trần Văn Chiến (sinh năm 1990, cùng ngụ tỉnh Vĩnh Phúc, cùng trú quận 12, TPHCM) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Giải cứu người phụ nữ bị nhóm giang hồ bắt giữ đánh đập giam lỏng ở TPHCM ảnh 1 Đối tượng Năm tại cơ quan công an. Ảnh: CHÍ THẠCH
Giải cứu người phụ nữ bị nhóm giang hồ bắt giữ đánh đập giam lỏng ở TPHCM ảnh 2 Nhóm đàn em của Năm tại cơ quan công an. Ảnh: CHÍ THẠCH

Theo điều tra sơ bộ, khoảng 20 giờ ngày 27-10, anh P.T.K. (sinh năm 1970, ngụ tỉnh Thái Bình, trú huyện Bình Chánh) tới Công an Tân Chánh Hiệp, quận 12 trình báo về việc vợ mình là chị N.T.V.A. (sinh năm 1985, ngụ huyện Bình Chánh) bị 1 nhóm đối tượng bắt giữ và gọi điện thoại yêu cầu đưa tiền mới thả người về.

Anh K. cho biết, đầu năm 2018, chị A. có vay tiền của Năm và còn bảo lãnh cho người quen vay tiền của Năm số tiền hơn 70 triệu đồng nhưng chưa trả đủ. Sau đó, chị A. có trả số tiền mình vay mượn của Năm và còn nợ lại 6 triệu đồng. Tuy nhiên, người thân của chị A. không thanh toán tiền cho Năm nên Năm đã gọi điện “gán” phần nợ của những người này cho chị A..

Chiều 27-10, nhóm của Năm đã khống chế, bắt giữ chị A. và điện thoại cho anh K. yêu cầu đưa tiền mới thả người nên anh đã tới công an trình báo. Nhóm này yêu cầu anh K. mang tiền tới khu vực gần Bệnh viện quận 12.

Từ trình báo, Công an quận 12 đã cho lực lượng có mặt ở khu vực rà soát. Qua kiểm tra công an phát hiện có 1 nhóm nam nữ tình nghi ngồi trong một quán nhậu tại đường Dương Thị Mười, KP1, phường Tân Chánh Hiệp nên đã bao vây.

Giải cứu người phụ nữ bị nhóm giang hồ bắt giữ đánh đập giam lỏng ở TPHCM ảnh 3 Công an ập vào khống chế bắt giữ nhóm đối tượng giang hồ. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đến 23 giờ 30 cùng ngày, trinh sát công an ập vào khống chế, đưa về trụ sở một nhóm gồm 7 nam và 3 nữ. Trong số 3 người nữ có một người là vợ của anh K..

Qua làm việc, Năm khai làm "nghề" cho vay tiền thông qua hình thức phát tờ rơi. Khoảng đầu năm 2018, chị A. có vay 25 triệu đồng. Mỗi ngày chị A. phải trả góp 400.000 đồng trong vòng 30 ngày. Sau một thời gian, chị A. thanh toán và còn nợ lại 6 triệu đồng. Chị A. có bảo lãnh và giới thiệu cho người thân của chị vay mượn của Năm.

Giải cứu người phụ nữ bị nhóm giang hồ bắt giữ đánh đập giam lỏng ở TPHCM ảnh 4 Tang vật công an thu giữ. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đến thời hạn thanh toán, người thân của chị A. không thanh toán nên Năm yêu cầu chị A. phải trả nợ thay số tiền là 80 triệu đồng. Nhiều lần Năm đòi nợ chị A. nhưng không được.

Khoảng 16 giờ ngày 27-10, chị A. đi ngang qua đường Cầu Suối, tổ 11, ấp 6, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh thì bị hư xe nên dắt bộ. Lúc này, người anh họ của Năm phát hiện đã báo cho Năm.

Sau đó, Năm nói anh họ chị A. giữ lại và điều thêm 2 đàn em tới khống chế chị A. lên xe đưa về quán thịt dê ở ấp 4, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh. Năm lệnh cho 1 đàn em chở chị A. tới sân bóng đá ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Ba giờ sau, Năm tới đây nói chuyện, dùng tay đánh chị A. yêu cầu chị phải trả nợ và gọi về cho gia đình đem số tiền 40 triệu đồng tới. Chị A. hoảng sợ điện cho chồng mang tiền tới. Lúc này, nhóm đàn em của Năm gồm: Tuấn, Hoàng, Chung, Chiến thay nhau đánh đập chị A..

Giải cứu người phụ nữ bị nhóm giang hồ bắt giữ đánh đập giam lỏng ở TPHCM ảnh 5 Tang vật công an khám xét thu giữ tại nơi ở các đối tượng. Ảnh: CHÍ THẠCH

Sau đó, nhóm của Năm đưa chị A. tới quán nói trên để chờ nhận tiền của gia đình chị A. thì bị trinh sát công an ập vào khống chế bắt giữ. Khám xét, công an thu giữ nhiều tang vật như: 5 tờ giấy vay tiền, CMND, ….

Hiện công an đang điều tra làm rõ vụ án.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.