Giải Nobel Y Sinh đã được trao 216 lần từ năm 1901-2018, trong đó có 12 phụ nữ từng được nhận giải này.
Đây cũng là giải Nobel đầu tiên được công bố trong mùa công bố giải Nobel hằng năm. Tiếp đó sẽ là các lễ công bố giải Nobel Vật lý vào ngày 8-10, Nobel Hóa học ngày 9-10, Nobel Văn học ngày 10-10, Nobel Hòa bình ngày 11-10 và Nobel Kinh tế vào ngày 14-10.
Đáng chú ý, năm nay, Viện Hàn lâm Thụy Điển sẽ công bố hai người thắng cuộc giải Nobel Văn học năm 2018 và 2019 để bù cho giải Nobel Văn học năm ngoái không được công bố do vụ bê bối tình dục chưa từng có trong lịch sử, dẫn đến một loạt đơn từ chức được gửi tới lãnh đạo Viện Hàn lâm Thụy Điển.
Năm nay, mỗi giải thưởng Nobel sẽ được trao 9 triệu kronor Thụy Điển (hơn 900.000 USD). Giải thưởng sẽ được chia đều, nếu có nhiều hơn một người được vinh danh.
Giải Nobel Y Sinh năm ngoái được trao cho hai nhà khoa học James P. Allison, người Mỹ và Tasuku Honjo, người Nhật Bản, vì công trình nghiên cứu điều trị ung thư bằng cơ chế ức chế miễn dịch âm tính. Liệu pháp này bước đầu chứng minh có hiệu quả và có khả năng cứu sống được các bệnh nhân ung thư.
Các tin, bài viết khác
-
Tai nạn lao động khiến nam thanh niên suýt mất chức nặng vận động tay
-
Miếng gạc y tế bị bỏ quên trong ngực hơn 1 tháng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ
-
Ngay trong tuần này, Bộ Y tế phải nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên
-
Sáng nay 2-3, số người mắc Covid-19 tại Hải Dương tăng vọt
-
Kiên Giang họp báo về 5 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh từ Campuchia
-
Đảm bảo an toàn khi học sinh quay trở lại trường học
-
Cả nước có thêm 13 ca mắc mới Covid-19, Hải Dương chuẩn bị kết thúc giãn cách xã hội
-
Bệnh nhân 1.696 tái dương tính SARS-CoV-2 ở Gia Lai đã âm tính trở lại
-
Kết thúc cách ly các trường hợp tiếp xúc với người nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại Bạc Liêu
-
Đưa vào hoạt động bệnh viện tiêu chuẩn 5 sao tại TPHCM