Người dân lên tiếng

Giải quyết nước đục, bao giờ?

Ông Nguyễn Văn Điểu, ngụ tại 148 đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, TPHCM, đến Báo SGGP phản ánh tình trạng khổ vì nước đục (ảnh). Từ nhiều năm qua, người dân sống dọc tuyến đường Lưu Hữu Phước (phường 15, quận 8) thường xuyên phải chịu cảnh nước máy bị đục.

Năm 2009, người dân đã đến Công ty Cấp nước Chợ Lớn để phản ánh. Sau đó, Công ty Cấp nước Chợ Lớn phối hợp với đại diện Sở Y tế, Phòng Y tế quận, UBND phường 15, quận 8 và các ngành chức năng xuống địa bàn trực tiếp kiểm tra nguồn nước và lấy mẫu nước xét nghiệm độ pH, chất lượng nước… và xác nhận đúng là có tình trạng nước bị đục, vàng.

Công ty Cấp nước Chợ Lớn có khắc phục, đưa nước sạch về cho dân, tuy nhiên chỉ được vài ba ngày, rồi nước đục trở lại. Cứ mỗi lần dân bức xúc, báo với Công ty Cấp nước về tình trạng nước bị đục thì nguồn nước trong xanh trở lại khoảng 5 - 7 ngày, rồi đục như cũ!

Người dân mong Công ty Cấp nước Chợ Lớn sớm trả lời câu hỏi vì sao nước đục kéo dài...

Minh Phú

minh phú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.