Giám đốc CIA từ chức vì quan hệ ngoài hôn nhân

(SGGPO).- Hãng AP ngày 10-11 đưa tin, Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA), tướng năm sao David Petraeus đã đệ đơn từ chức với lý do liên quan tới một vụ tình ái và Tổng thống Obama đã chấp nhận đơn từ chức này của ông Petraeus.

Trong một thông điệp gửi các nhân viên ở CIA, ông Petraeus cho biết: “Tôi lấy làm tiếc vì đã có một mối quan hệ ngoài hôn nhân không thể chấp nhận về phương diện đạo đức lẫn công việc”.

Ông David Petraeus

Trong thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama nói quá trình phục vụ xuất sắc và suốt đời của Tướng năm sao Petraeus trong quân đội Mỹ cũng như trong cương vị Giám đốc CIA đã giúp Mỹ được an toàn và hùng mạnh hơn, giúp quân đội Mỹ thích ứng với những thử thách mới.

Tướng năm sao Petraeus, năm nay 60 tuổi, có 37 năm phục vụ trong quân đội. Ông được phong làm Tư lệnh lực lượng liên quân Mỹ tại Iraq và Afghanistan trước khi được chính thức bổ nhiệm làm Giám đốc thứ 20 của Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) năm 2011, thay ông Leona Panetta được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Tướng năm sao Petraeus là nhân vật cấp cao thứ hai trong chính quyền của Tổng thống Obama xin từ chức sau khi Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng đã thông báo ý định này trước đó.

 P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.