Giám đốc ôm hàng trăm tấn cà phê ký gửi bỏ trốn

Từ ngày 1 đến 2-4, hơn 50 người dân ở xã Ea Đar đến trình báo cho UBND xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắc Lắc và nộp giấy biên nhận ký gửi cà phê cho Công ty TNHH An Tiến với số lượng đã lên đến hơn 160 tấn, trị giá tới 3,6 tỷ đồng.

Đây chỉ mới là con số ít ỏi những nạn nhận đến trình báo với UBND xã Ea Đar, trong khi đó có đến hàng trăm người dân gửi cà phê cho Nguyễn Duy Nhâm (SN 1972), Giám đốc Công ty TNHH một thành viên An Tiến đã ôm hàng trăm tấn cà phê của người dân địa phương bỏ trốn, trong đó có nhiều người gửi từ 5 đến trên 10 tấn cà phê nhân, trị giá hàng trăm triệu đồng nay đã bị mất trắng.

Sau mùa thu hoạch cà phê, khi giá còn thấp, nhiều nông dân ở xã Ea Đar và vùng lân cận đến gửi cà phê cho Công ty An Tiến, chờ khi giá lên cao mới đến chốt giá bán. Không ít người bán tài sản, vay tiền ngân hàng đến nhà Nhâm quy đổi thành lượng sản phẩm cà phê để ký gửi, chờ khi giá cà phê lên cao mới rút tiền để hưởng chênh lệch. Như vậy, sau mỗi vụ cà phê, Nhâm nhận ký gửi vài trăm tấn cà phê nhân. Bất ngờ, ngày 30-3, vợ chồng Nhâm bỏ trốn, để lại căn nhà trống không.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng được giảm án

Chiều 24-1, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tuyên bản án phúc thẩm về việc xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng (69 tuổi) và 3 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại khu đất của Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ở TPHCM.