NSND Đặng Thái Sơn:

Giám khảo trẻ nhất cuộc thi piano quốc tế

25 năm sau khi là người châu Á đầu tiên đoạt giải nhất cuộc thi piano lâu đời nhất thế giới mang tên Chopin ở Vacsava, NSND Đặng Thái Sơn (ảnh) sắp quay lại Ba Lan với tư cách giám khảo (trẻ nhất) của cuộc thi này.

Đặng Thái Sơn cũng vừa nhận được lời mời làm giám khảo cuộc thi piano quốc tế dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp mang tên Nghệ sĩ huyền thoại của Liên Xô trước đây Sviatoslav Richter lần đầu tiên được tổ chức tại Moskva vào tháng 6-2005.

NSND Trọng Bằng, Tổng thư ký Hội Nhạc sĩ VN cho biết, có những nghệ sĩ đoạt giải các cuộc thi lớn nhưng sau đó mất phong độ, nhưng việc được mời làm giám khảo cuộc thi Chopin chứng tỏ trong suốt 25 năm qua, Đặng Thái Sơn vẫn được giới chuyên môn thế giới đánh giá cao.

Tết này, Đặng Thái Sơn vừa kết thúc một đợt biểu diễn thành công ở Paris, ngày mùng 1 Tết (9-2) diễn ở Nhật Bản. Ở Nhật Bản, vé xem chương trình hòa nhạc của Đặng Thái Sơn thường bán hết trước đó cả tháng.

Do lịch biểu diễn đã được sắp xếp từ năm trước nên vừa qua anh không  thể về Hà Nội những ngày đầu xuân để nhận giải thưởng Vinh danh nước Việt. Năm 2006, NSND Đặng Thái Sơn sẽ về biểu diễn tại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Nhạc viện Hà Nội.

Theo TT & VH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật