Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 158 phạm nhân đợt Tết Nguyên đán 2022

SGGPO
158 phạm nhân ở các cơ sở giam giữ thuộc Công an TPHCM đủ điều kiện được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trong đợt Tết Nguyên đán 2022.

Sáng 28-1, các cơ sở giam giữ thuộc Công an TPHCM đã công bố quyết định của TAND TPHCM về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt Tết Nguyên đán 2022.

Công an TPHCM cho biết, đợt này có 158 phạm nhân đủ điều kiện giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Trong đó có 43 phạm nhân đủ điều kiện giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại, 115 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù với các mức giảm từ 3 tháng đến 8 tháng.

Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 158 phạm nhân đợt Tết Nguyên đán 2022 ảnh 1 Các phạm nhân nhận quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt

Các phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt này đã có quá trình cải tạo tiến bộ, chấp hành tốt nội quy Trại tạm giam, Nhà tạm giữ; tích cực học tập, lao động; có đủ thời gian xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên...

Công an TPHCM cho biết, việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội thật sự ăn năn, hối cải. Đồng thời là động lực giúp số phạm nhân đang chấp hành án phạt tù còn lại hăng hái thi đua lao động, cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng vận chuyển 19.000 viên ma túy

Ngày 24-5, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng đấu tranh thành công chuyên án A2-322, bắt giữ 1 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép ma túy.

Vụ án

Cựu Chủ tịch HĐTV VEAM Trần Ngọc Hà lĩnh 11 năm tù, buộc bồi thường 52 tỷ đồng

Sau 7 ngày xét xử và nghị án, chiều 24-5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên án đối với 17 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).