Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao quà giúp đỡ người dân Sri Lanka

SGGPO

Ngày 17-6, tại Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ trao quà tài trợ cho Sri Lanka.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao quà giúp đỡ người dân Sri Lanka

Phát biểu tại buổi lễ, hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: Việt Nam và Sri Lanka có mối quan hệ lịch sử từ hàng nghìn năm, trong đó Phật giáo là cầu nối mở đường cho mối quan hệ văn hóa tương đồng giữa người dân hai nước. Bởi vậy, hai nước luôn dành cho nhau sự hỗ trợ, giúp đỡ chân tình.

Do tác động của các cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị và xã hội đang diễn ra, thời gian qua, tại Sri Lanka xảy ra tình trạng thiếu hụt lương thực, vật tư y tế thiết yếu, cạn kiệt thuốc men… Nhận được yêu cầu giúp đỡ, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã kêu gọi chư tôn đức tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam quyên góp, ủng hộ giúp đỡ người dân Sri Lanka vượt qua thời điểm khó khăn này và đã nhận được nhiều sự cảm thông, chia sẻ. Chỉ trong một thời gian ngắn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân.

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao món quà hỗ trợ 1 tỷ đồng, là tình cảm, tấm lòng của tăng ni, phật tử, nhân dân Việt Nam gửi tới người dân Sri Lanka.

Tiếp nhận món quà được Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam vô cùng xúc động, bày tỏ sự biết ơn trước tấm lòng của người dân và Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng thời cho biết sẽ nhanh chóng triển khai việc mua dược phẩm, vật tư thiết bị y tế, những sản phẩm thiết yếu để chuyển tới tận tay những người dân đang gặp khó khăn ở Sri Lanka.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP