Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao quà giúp đỡ người dân Sri Lanka

Ngày 17-6, tại Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ trao quà tài trợ cho Sri Lanka.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao quà giúp đỡ người dân Sri Lanka

Phát biểu tại buổi lễ, hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: Việt Nam và Sri Lanka có mối quan hệ lịch sử từ hàng nghìn năm, trong đó Phật giáo là cầu nối mở đường cho mối quan hệ văn hóa tương đồng giữa người dân hai nước. Bởi vậy, hai nước luôn dành cho nhau sự hỗ trợ, giúp đỡ chân tình.

Do tác động của các cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị và xã hội đang diễn ra, thời gian qua, tại Sri Lanka xảy ra tình trạng thiếu hụt lương thực, vật tư y tế thiết yếu, cạn kiệt thuốc men… Nhận được yêu cầu giúp đỡ, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã kêu gọi chư tôn đức tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam quyên góp, ủng hộ giúp đỡ người dân Sri Lanka vượt qua thời điểm khó khăn này và đã nhận được nhiều sự cảm thông, chia sẻ. Chỉ trong một thời gian ngắn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân.

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao món quà hỗ trợ 1 tỷ đồng, là tình cảm, tấm lòng của tăng ni, phật tử, nhân dân Việt Nam gửi tới người dân Sri Lanka.

Tiếp nhận món quà được Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam vô cùng xúc động, bày tỏ sự biết ơn trước tấm lòng của người dân và Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng thời cho biết sẽ nhanh chóng triển khai việc mua dược phẩm, vật tư thiết bị y tế, những sản phẩm thiết yếu để chuyển tới tận tay những người dân đang gặp khó khăn ở Sri Lanka.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) và Bộ trưởng Tan See Leng (phải sang) chứng kiến lễ ký Biên bản, nhân Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối Kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 16

Singapore -Việt Nam: Lạc quan con đường phía trước

Các nhà lãnh đạo Singapore đã áp dụng động thái đúng đắn, là kết nối kinh tế với Việt Nam ở tầm chiến lược, trên cơ sở tin tưởng và khai thác những lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của 2 nước.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.