Giao lưu 192 tài năng trẻ khoa học - công nghệ

(SGGP).- Ngày 8-11, 192 đại biểu thanh niên trên toàn quốc đã về dự chương trình “Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam” năm 2012 diễn ra tại Hà Nội, do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học - Công nghệ phối hợp tổ chức.
 
Tham dự sự kiện này là những gương tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam dấn thân, sáng tạo, đam mê trong nghiên cứu và ứng dụng KH-CN. Trong đó nhiều nhà khoa học trẻ, tài năng trẻ có thành tích đặc biệt xuất sắc, có quá trình cống hiến, có các công trình nghiên cứu có giá trị khoa học cao, giải pháp sáng tạo.

Theo Ban tổ chức, trong 3 ngày diễn ra chương trình, từ 8 đến 10-11, các đại biểu sẽ được tham dự lớp tập huấn dành riêng cho các tài năng trẻ; gặp gỡ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trao đổi về vai trò, vị trí của các tài năng trẻ đối với sự phát triển đất nước; giao lưu, gặp gỡ với 200 sinh viên đoạt giải cao trong nghiên cứu khoa học, tham gia thảo luận về 3 chủ đề lớn, như: Tài năng trẻ chung sức phổ biến thông tin và đưa KH-CN vào cuộc sống; Vai trò của tài năng trẻ trong phát triển KH-CN Việt Nam; Tập hợp, kết nối tài năng trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Cũng trong chương trình này, lễ tuyên dương Tài năng trẻ KH-CN Việt Nam và trao thưởng Quả cầu vàng năm 2012 sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam VTV2 vào lúc 9 giờ 30 sáng 10-11.

Ban tổ chức cho biết Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả cầu vàng năm 2012 sẽ được trao cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y - dược; công nghệ sinh học và công nghệ môi trường.

B.QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1158/QĐ-TTg về việc ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) quốc gia đến năm 2030. Thị trường KHCN có vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực KHCN, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) cũng như nền kinh tế. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách