Giao lưu nghệ thuật “Công lý của trái tim” ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

Nhân ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt  Nam (10-8), tối qua 9-8, tại Hà Nội, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (Vava) đã chủ trì tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên “Công lý của trái tim”.

Xen kẽ nhiều màn trình diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ tên tuổi, chương trình đã chiếu lại bộ phim tài liệu “Những nẻo đường công lý” của đạo diễn Lại Văn Sinh, tái hiện sự tàn bạo của chiến tranh hóa học và những hậu quả đau thương mà cuộc chiến này gây ra ở Việt Nam.

Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân, Phó Chủ tịch Vava và ông Dương Quang Tuyên, một nạn nhân chất độc da cam cũng đã có mặt trong chương trình để nói về hành trình của vụ kiện đi tìm công lý mà các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đang đeo đuổi.

Đặc biệt, 2 tình nguyện viên quốc tế giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam là bà Edit (người Đức) và ông John Blow (người Mỹ) cũng đã có mặt để lên tiếng kêu gọi mọi người ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Nhân dịp này, Vava đã ra lời kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đối với vụ kiện đòi công lý của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Trên 450 triệu đồng cũng đã được trao cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong chương trình.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: