Pakistan

Giao tranh ác liệt, 56 người thiệt mạng

Các nguồn tin Pakistan sáng nay xác nhận đã có 56 người thiệt mạng trong các vụ giao tranh bước sang ngày thứ hai giữa các thành viên một bộ tộc Pakistan với các chiến binh nước ngoài của al-Qaeda tại Wana, thủ phủ khu vực bộ tộc Nam Waziristan giáp với Afghanistan.

Các cuộc đấu pháo và rocket dữ dội xảy ra chỉ một ngày sau khi đổ vỡ lệnh ngừng bắn giữa bộ tộc này và các chiến binh – chủ yếu là người Uzbek và Chechnya. Bạo lực bùng phát lần đầu ở khu vực miền núi này từ hôm 19-3, làm 160 người thiệt mạng, sau khi một viên chỉ huy Taliban đã quy hàng chính phủ ra lệnh cho các chiến binh nước ngoài do Tahir Yuldashev cầm đầu phải giải giáp.

H.X. (theo AFP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.