Giới thiệu văn hóa ẩm thực Argentina tại TPHCM

SGGPO

Nằm trong các hoạt động thúc đẩy giao lưu văn hóa và thương mại của Argentina, từ ngày 18 đến 22-9, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức chuỗi các hoạt động ẩm thực của Argentina.

Đại sứ Argentina tại Việt Nam giới thiệu về bếp trưởng Alberto Curia

Đại sứ Argentina tại Việt Nam giới thiệu về bếp trưởng Alberto Curia

Tham gia hoạt động này, Đại sứ Ẩm thực Argentina, bếp trưởng Alberto Curia đích thân đứng bếp và chế biến những món đặc sản của đất nước Argentina. Ngoài ra, thực khách cũng có thể thưởng thức những ly rượu vang trứ danh cùng nhiều vũ điệu tango quyến rũ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện tại khách sạn Caravelle.

Đặc biệt, chương trình tiệc thử rượu vang Argentina dành cho những người sành rượu do các nhà nhập khẩu tại TPHCM phối hợp với Hiệp hội Sommelier Sài Gòn tổ chức, sẽ diễn ra vào tối 19-9 và chương trình tiệc buffet giới thiệu những món ăn đặc trưng nhất của Argentina từ tối 19 đến 22-9 do chính bếp trưởng Alberto Curia thực hiện.

Trả lời phóng viên báo SGGP, bếp trưởng Alberto Curia cho biết so với các nước Mỹ La tinh khác, ẩm thực Argentina là sự kết hợp giữa truyền thống riêng của Argentina kèm theo phong cách ẩm thực Arab và châu Âu. Riêng ảnh hưởng của châu Âu, ngoài Tây Ban Nha, ẩm thực Argentina cũng ảnh hưởng rất nhiều từ ẩm thực của Italy, trong đó có các món như mì ống (pasta), bánh pizza, cơm trộn bơ…

Được hỏi về cảm nhận của ông như thế nào về ẩm thực Việt Nam, bếp trưởng Alberto Curia nói “Rất tuyệt vời !” cả về hình thức, lẫn kỹ thuật chế biến và hương vị. Theo ông, món ăn Việt Nam không cay quá như của Thái Lan, không quá béo như của món ăn Trung Hoa. Ông cho biết, qua trao đổi với nhiều đồng nghiệp, họ có nhận xét rằng nếu như món ăn của các nước thường là ngon thì không tốt cho sức khỏe còn nếu tốt cho sức khỏe lại không ngon, riêng với món ăn Việt Nam, đạt cả 2 tiêu chí vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Cũng theo bếp trưởng Curia, nếu được chọn một món ăn Việt Nam để giới thiệu với người dân Argentina thì ông chọn món phở.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Độc đáo đường hoa dã quỳ nơi miền tây Quảng Trị

Độc đáo đường hoa dã quỳ nơi miền tây Quảng Trị

Từ những khóm hoa dã quỳ mọc dại dọc các tuyến đường huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), sau đó được nhiều cá nhân, tổ chức khởi xướng, trồng và nhân rộng. Giờ đây những bông hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực tạo thành những con đường hoa rực rỡ, thu hút hàng trăm du khách tìm đến mỗi ngày.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu thoái vốn có tạo sóng?

Hoạt động thoái vốn nhà nước được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong năm nay khi Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) gắn với đưa cổ phiếu lên giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán theo Nghị quyết 01/NQ-CP.

Thị trường

Bước tiến mới mở cửa thị trường hàng không

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng cho biết, 2 nghị định thư vừa được ký kết là một bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu mở cửa thị trường hàng không khu vực ASEAN.

Địa ốc

Home Resort – xu thế mới của giới nhà giàu

Những năm trở lại đây, nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng của tầng lớp trung thượng - lưu tại Việt Nam ngày càng nở rộ. Thay vì thuê phòng khách sạn hay các resort ven biển, nhiều gia đình chọn cho mình việc sở hữu những bất động sản nghỉ dưỡng bởi tính đa dạng về công năng dành cho chủ nhân: Vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa có thể cho thuê, đồng thời lại là những sản phẩm hấp dẫn để đầu tư.

Nông nghiệp

Ra mắt Bệnh viện Cây ăn quả ở ĐBSCL

Ngày 15-11, Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) phối hợp cùng Tập đoàn Lộc Trời và các ngành liên quan tổ chức lễ ra mắt “Bệnh viện Cây ăn quả”, đặt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế