Giới thiệu văn hóa ẩm thực Argentina tại TPHCM

SGGPO

Nằm trong các hoạt động thúc đẩy giao lưu văn hóa và thương mại của Argentina, từ ngày 18 đến 22-9, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức chuỗi các hoạt động ẩm thực của Argentina.

Đại sứ Argentina tại Việt Nam giới thiệu về bếp trưởng Alberto Curia

Đại sứ Argentina tại Việt Nam giới thiệu về bếp trưởng Alberto Curia

Tham gia hoạt động này, Đại sứ Ẩm thực Argentina, bếp trưởng Alberto Curia đích thân đứng bếp và chế biến những món đặc sản của đất nước Argentina. Ngoài ra, thực khách cũng có thể thưởng thức những ly rượu vang trứ danh cùng nhiều vũ điệu tango quyến rũ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện tại khách sạn Caravelle.

Đặc biệt, chương trình tiệc thử rượu vang Argentina dành cho những người sành rượu do các nhà nhập khẩu tại TPHCM phối hợp với Hiệp hội Sommelier Sài Gòn tổ chức, sẽ diễn ra vào tối 19-9 và chương trình tiệc buffet giới thiệu những món ăn đặc trưng nhất của Argentina từ tối 19 đến 22-9 do chính bếp trưởng Alberto Curia thực hiện.

Trả lời phóng viên báo SGGP, bếp trưởng Alberto Curia cho biết so với các nước Mỹ La tinh khác, ẩm thực Argentina là sự kết hợp giữa truyền thống riêng của Argentina kèm theo phong cách ẩm thực Arab và châu Âu. Riêng ảnh hưởng của châu Âu, ngoài Tây Ban Nha, ẩm thực Argentina cũng ảnh hưởng rất nhiều từ ẩm thực của Italy, trong đó có các món như mì ống (pasta), bánh pizza, cơm trộn bơ…

Được hỏi về cảm nhận của ông như thế nào về ẩm thực Việt Nam, bếp trưởng Alberto Curia nói “Rất tuyệt vời !” cả về hình thức, lẫn kỹ thuật chế biến và hương vị. Theo ông, món ăn Việt Nam không cay quá như của Thái Lan, không quá béo như của món ăn Trung Hoa. Ông cho biết, qua trao đổi với nhiều đồng nghiệp, họ có nhận xét rằng nếu như món ăn của các nước thường là ngon thì không tốt cho sức khỏe còn nếu tốt cho sức khỏe lại không ngon, riêng với món ăn Việt Nam, đạt cả 2 tiêu chí vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Cũng theo bếp trưởng Curia, nếu được chọn một món ăn Việt Nam để giới thiệu với người dân Argentina thì ông chọn món phở.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch gồng mình vượt dịch

Du lịch gồng mình vượt dịch

Sau một thời gian ngắn ngủi phục hồi, ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu lại tiếp tục gồng mình đối phó với “làn sóng” Covid-19 thứ 2 đang bùng phát ở một số địa phương. Tình hình đang buộc các doanh nghiệp (DN) du lịch phải nỗ lực tìm kiếm giải pháp, nhằm giảm tối thiểu thiệt hại trong giai đoạn này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vàng đạt 61,22 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC trong nước ngày 6-8 tiếp tục bật tăng mạnh, có thời điểm tăng lên 62,3 triệu đồng/lượng, tức tăng gần 3 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước.

Địa ốc

Triển vọng các dự án của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam có nhiều diễn biến khó lường như dịch Covid-19, Nhà nước siết chặt quản lý thị trường bất động sản (BĐS)... Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Kim Oanh Group vẫn thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Nông nghiệp

Nuôi tôm tự phát gây thiệt hại đất lúa ở Kiên Giang

Những hộ dân ở ấp Vĩnh Tây 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang tự ý đào ao, đưa nước mặn vào nuôi tôm, khiến nhiều diện tích đất lúa xung quanh bị nhiễm mặn tới 17‰ gây thiệt hại lớn. Chính quyền địa phương và TAND huyện nhiều lần mời các hộ nuôi tôm tự phát lên hòa giải, thương lượng bồi thường nhưng không ai tới. Dự kiến, ngày mai (7-8), TAND huyện Vĩnh Thuận tiếp tục mời các hộ nuôi tôm gây thiệt hại đất lúa lên làm việc… 

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế