Giữ bình yên khu phố

Quận 8 (TPHCM) là địa phương phức tạp về an ninh trật tự vì số lượng dân vãng lai tạm trú đông, địa bàn lại có nhiều điểm nóng về mua bán, hút chích ma túy… Để kịp thời ngăn chặn, trấn áp các loại tội phạm từ khi mới phát sinh, giúp người dân được sống yên bình, lực lượng chức năng tại cơ sở, chủ yếu là dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, cảnh sát khu vực… đóng vai trò rất quan trọng.

Lực lượng dân quân tự vệ phường 2, quận 8 tuần tra đêm để truy quét các đối tượng hút chích, trộm cắp…

Công an và bảo vệ dân phố thường xuyên kiểm tra thiết bị PCCC tại các chợ và nhắc nhở tiểu thương chấp hành các quy định về an toàn cháy nổ.

Cảnh sát khu vực thường xuyên kiểm tra hành chính sau 23 giờ đêm tại các khu nhà trọ, để kịp thời ngăn chặn các loại tệ nạn, tội phạm phát sinh.

Lực lượng cảnh sát khu vực, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố ở khu phố 3, phường 2, quận 8 chuẩn bị cho một đêm tuần tra trong các tuyến hẻm, khu vực phức tạp.

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: