Google for Startups đồng hành cùng các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam

Báo SGGP

Chiều 7-10, Google phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tổ chức chương trình Google for Startup, đào tạo chuyên sâu cho 50 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng. Đây là những Startup Academy Việt Nam đầu tiên, được lựa chọn tham gia đào tạo, cố vấn chuyên sâu ở giai đoạn đầu. 

Trong số 50 công ty khởi nghiệp được chọn, có 25 công ty ở Hà Nội và 25 công ty tại TPHCM. Từ ngày 3 đến 7-10, tại Trung Tâm Hoa Kỳ, các Startup sẽ tham dự những phiên cố vấn, thảo luận tập thể, qua đó các nhà khởi nghiệp có thể phát triển kỹ năng lãnh đạo, phương thức kinh doanh tối ưu, kỹ năng quản lý sản phẩm, kiến thức công nghệ thực tế và kỹ năng tiếp thị... 

Google for Startups đồng hành cùng các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 1 Bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM  phát biểu tại chương trình
Chương trình đào tạo là một phần trong quan hệ đối tác mới giữa Cục Văn hóa và giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Google, được Nhà Trắng công bố tại Hội nghị Cấp cao đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN vào tháng 5-2022. Mối quan hệ đối tác được kỳ vọng sẽ hỗ trợ, giáo dục, đào tạo và nâng cao kỹ năng cho các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á.

“Quan hệ đối tác công - tư giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Google là tầm nhìn chung của chúng tôi về tiềm năng to lớn tại TPHCM trong việc trở thành trụ cột đổi mới, trở thành trung tâm công nghệ của khu vực. Thông qua quan hệ đối tác, Hoa Kỳ nhìn nhận vai trò quan trọng của Việt Nam trong việc đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững, ngày càng đa dạng và năng động, bao trùm trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Chúng tôi tái khẳng định cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trên hành trình này”, bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM khẳng định.

Google for Startups đồng hành cùng các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 2 Trao bằng chứng nhận cho các Startup hoàn thành khoá đào tạo

Chương trình Google for Startups, Startup Academy Vietnam sẽ có hơn 20 cố vấn kỳ cựu trong và ngoài nước cùng tham gia đào tạo, hướng dẫn các Startup tại Việt Nam. Bao gồm các chuyên gia đầu ngành từ Google và doanh nhân đã nhiều lần khởi nghiệp thành công, nhà đầu tư, giám đốc điều hành cấp cao của các công ty nổi tiếng sẽ cùng đồng hành cùng các công ty khởi nghiệp.

Trong tháng 12 -2022, 10 công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia sự kiện Demo Day. Tại đây, các công ty có thể quảng bá mô hình kinh doanh sáng tạo của mình, tham gia gọi vốn từ cộng đồng nhà đầu tư.

Google for Startups đồng hành cùng các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 3 Các Startup được lựa chọn tham gia khóa đào tạo trong chương trình Google for Startups, Startup Academy Vietnam

Ông Thye Yeow Bok, Giám đốc Hệ sinh thái khởi nghiệp, khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Google châu Á Thái Bình Dương... rất hào hứng với các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Ông cho rằng, đa số các công ty đều có định hướng rõ ràng trong việc xây dựng mô hình kinh doanh, lợi nhuận đem lại. Bên cạnh đó, họ còn có sự đóng góp rất lớn cho lĩnh vực, ngành nghề đang hoạt động và toàn thể cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. 

“Hiện nay, nhiều công ty khởi nghiệp tại Việt Nam đang nỗ lực giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong nước, trong tương lai các vấn đề này có thể được mở rộng sang nhiều quốc gia khác. Thông qua chương trình Google for Startups, Startup Academy Viet Nam, chúng tôi cam kết mang đến cho các công ty khởi nghiệp sự hỗ trợ tốt nhất và hướng dẫn thực tiễn để giúp họ có thể đẩy nhanh hành trình phát triển, vươn ra thị trường quốc tế thành công”, ông Thye Yeow Bok nhấn mạnh.

BÙI TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm hiểu các ứng dụng chuyển đổi số tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2022 ở TPHCM.  Ảnh: T. BA

Đưa các nền tảng, ứng dụng số vào đời sống

Chuyển đổi số (CĐS) là xu thế tất yếu hiện nay trên toàn thế giới và Việt Nam với 3 trụ cột chính: chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Theo Bộ TT-TT, với CĐS, sau nhận thức phải quyết liệt hành động và nhiệm vụ trọng tâm được xác định là đưa hoạt động của người dân lên môi trường số bằng chính các nền tảng số Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

OtterBox chính thức ra mắt dòng ốp lưng cho iPhone 14 series tại Việt Nam ​

OtterBox - thương hiệu phụ kiện điện tử tiêu dùng được yêu thích hàng đầu tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, vừa cho ra mắt các sản phẩm ốp lưng và dán bảo vệ màn hình mới nhất dành cho iPhone 14 series, được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Phúc Giang – PGI Co., Ltd.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Vivo Việt Nam “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” ​

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup Qatar 2022™ đã chính thức khai mạc và tại Việt Nam, vivo Việt Nam đã triển khai chiến dịch “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” với hàng loạt hoạt động thú vị, kiến tạo vô vàn sân chơi độc đáo kết nối giới công nghệ và người yêu bóng đá.