Google và Facebook đã chủ động phối hợp xóa bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam

SGGP
Báo cáo mới nhất của Bộ TT-TT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, việc xử lý các thông tin sai trái, độc hại trên mạng Internet đã triển khai khá hiệu quả sau khi Thông tư 38 quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới chính thức có hiệu lực từ ngày 15-2-2017. 

Google và Facebook đã chủ động phối hợp xóa bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam

Qua làm việc, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới cung cấp dịch vụ xuyên biên giới như Google, Facebook đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước của Bộ TT-TT trong vấn đề này.
Cụ thể, các doanh nghiệp này đã phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam thực hiện xử lý hàng ngàn nội dung thông tin vi phạm pháp luật (riêng YouTube đã gỡ bỏ hơn 3.776 clip và xóa 106 tài khoản giả mạo; Facebook đã xóa 600 tài khoản). 
Cũng theo Bộ TT-TT, trong thời gian vừa qua, việc quản lý SIM rác, tin nhắn rác đã có sự chuyển biến mạnh mẽ sau nhiều năm, đây là vấn nạn của xã hội. Đã có gần 24 triệu SIM rác đã bị xử lý trong thời gian qua được dư luận xã hội đồng tình.
Trong thời gian tới, để tiếp tục “siết” công tác quản lý thuê bao di động trả trước, hạn chế tin nhắn rác, Bộ TT-TT sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan, các sở TT-TT nghiên cứu, triển khai những biện pháp cần thiết khác. Trong quý 3 này, Bộ TT-TT sẽ tiến hành thanh tra diện rộng trên toàn quốc về công tác quản lý thuê bao di động trả trước.
Đây được xem là những nỗ lực của Bộ TT-TT cùng doanh nghiệp trong quyết tâm làm lành mạnh hóa thị trường viễn thông của Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Tài chính số cần cảnh giác mối đe doạ an ninh mạng ​

Khi số lượng các cuộc giao dịch tài chính trực tuyến đã và đang gia tăng trong suốt thời gian dịch Covid-19 thì đây là giai đoạn quan trọng để ngành tài chính tích hợp bảo mật và cải thiện khả năng thám báo về mối đe dọa an ninh mạng.

Thị trường - chính sách

DEKRA lựa giải pháp của Keysight để xác nhận hợp quy các thiết bị 5G, Wi-Fi và Bluetooth

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu vừa công bố DEKRA, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo kiểm toàn cầu đã chọn các giải pháp đo kiểm 5G và internet vạn vật (IoT) của Keysight để tăng cường các các dịch vụ đo kiểm hợp quy cho các thiết bị 5G (NR), Wi-Fi 6 và Bluetooth 5 mới.