Gruzia Phản đối Nga đưa công binh tới Abkhazia

Hãng tin Reuters cho biết, căng thẳng giữa Tbilisi và Moscow tiếp tục leo thang khi Gruzia vừa triệu Đại sứ Nga, Vyacheslav Kovalenko tới Bộ Ngoại giao để phản đối việc Nga triển khai khoảng 400 công binh đến sửa chữa các tuyến đường sắt bị hư hỏng tại khu vực ly khai Abkhazia thuộc Gruzia.

Trước đó, Ngoại trưởng Gruzia, Eka Tkeshelashvili yêu cầu Nga triệt thoái ngay lập tức đơn vị công binh đường sắt này.

Mỹ cũng bày tỏ quan ngại trước quyết định của Nga gửi lực lượng binh sĩ không vũ trang này tới khu vực trên hôm 31-5 để xây dựng lại các tuyến đường sắt bị hư hại trong cuộc chiến giữa Abkhazia và Gruzia hồi những năm 1990.


H.C.
(12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.