Hà Nội: Dịch sởi ở trẻ tăng

(SGGP). - Ngày 27-2, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn TP đã có 1.420 người mắc sốt phát ban dạng sởi, trong đó có 242 người được xác định dương tính với virus sởi, 79% bệnh nhân nằm trong độ tuổi từ 15 trở lên.

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, khoảng 1 tuần gần đây, trẻ bị phát ban dạng sởi đến khám và điều trị tại bệnh viện tăng mạnh. Hầu hết số trẻ nhập viện đều đã có biến chứng nặng như viêm phổi, viêm não. Số trẻ sốt phát ban dạng sởi vào Bệnh viện Xanh Pôn cũng tăng khoảng 50%. Đáng lưu ý, nhiều trường hợp trẻ đã được tiêm phòng sởi từ khi 9 tháng tuổi nhưng vẫn bị mắc lại.


QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />