Hà Nội: Dịch sởi ở trẻ tăng

(SGGP). - Ngày 27-2, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn TP đã có 1.420 người mắc sốt phát ban dạng sởi, trong đó có 242 người được xác định dương tính với virus sởi, 79% bệnh nhân nằm trong độ tuổi từ 15 trở lên.

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, khoảng 1 tuần gần đây, trẻ bị phát ban dạng sởi đến khám và điều trị tại bệnh viện tăng mạnh. Hầu hết số trẻ nhập viện đều đã có biến chứng nặng như viêm phổi, viêm não. Số trẻ sốt phát ban dạng sởi vào Bệnh viện Xanh Pôn cũng tăng khoảng 50%. Đáng lưu ý, nhiều trường hợp trẻ đã được tiêm phòng sởi từ khi 9 tháng tuổi nhưng vẫn bị mắc lại.


QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).