Hà Nội lại thêm 7 ca nghi nhiễm, có 3 ca trong cộng đồng

SGGPO

Sáng 14-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội đã thông tin về 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 3 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng; 3 trường hợp thuộc chùm Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 1 trường hợp thuộc chùm ca bệnh Bắc Ninh đã được cách ly tập trung.

 

Theo đó, 3 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng, gồm:

Bệnh nhân nam (33 tuổi, ở Quang Hiền, Hiền Giang, Thường Tín) là F1 của BN 3.677 (BN 3.677 là người Hưng Yên). Từ ngày 3 tới ngày 6-5 bệnh nhân làm cùng và tiếp xúc với BN 3.677 tại công ty. Bệnh nhân có sốt và đau đầu, các ngày sau có cảm thấy mệt mỏi, đến ngày 13-5 bệnh nhân có mất vị giác, mất khứu giác. Lấy mẫu bệnh phẩm ngày 13-5, kết quả xét nghiệm ngày 14-5 dương tính SARS CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện;

Bệnh nhân nữ (79 tuổi, ở 32/140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân) là F1 của BN 3.633, trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 2-5 (số ghế 11G). Ngày 13-5, bệnh nhân được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngày 14-5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện;

Bệnh nhân nữ (28 tuổi), được xác định liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Bệnh nhân ở thôn Đoài, Kim Nỗ, Đông Anh và là F1 của BN 3.022 (tiếp xúc lần cuối 3-5). Ngày 5-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, Thanh Trì. Ngày 13-5, bệnh nhân có sốt 38,1 độ C; ho; đau đầu, được lấy mẫu lần 2 và chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn. Ngày 14-5, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Hà Nội lại thêm 7 ca nghi nhiễm, có 3 ca trong cộng đồng ảnh 1

3 trường hợp là chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, gồm:

Bệnh nhân nam (66 tuổi, ở Trực Ninh, Nam Định). Bệnh nhân là người chăm bệnh (BN 3.102) tại khoa ngoại Gan – Mật – Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 27-4. Ngày 6-5 được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 8-5 được chuyển khu cách ly Thành An – Thanh Trì. Bệnh nhân có biểu hiện ho, mệt, ngày 13-5 được TTYT huyện Thanh Trì  lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện;

Bệnh nhân nữ (57 tuổi, ở Hoa Lư, Ninh Bình) là người chăm bệnh (BN 3.106) tại khoa ngoại Gan – Mật – Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 3-5. Ngày 6-5 được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tại Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, ngứa họng, ngày 13/5 được TTYT Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện;

Bệnh nhân nam (67 tuổi, ở Giao Thủy, Nam Định) là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được chuyển cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao, Nam Từ Liêm. Ngày 13-5 có triệu chứng sốt 38,5 độ C được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Trường hợp mắc còn lại liên quan đến chùm ca bệnh Bắc Ninh là bệnh nhân nam, (24 tuổi, ở Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng), kỹ sư công ty Canon Quế Võ, Bắc Ninh là F1 của BN 3.357. Ngày 11-5, bệnh nhân được TTYT Hai Bà Trưng lấy mẫu có kết quả âm tính lần 1, được chuyển cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao, Nam Từ Liêm. Ngày 13-5 có triệu chứng sốt 38,5 độ C được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />