Hà Nội: Số người mắc SXH tăng đột biến

(SGGP).- Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo khẩn cấp phòng chống sốt xuất huyết (SXH) của Hà Nội, ngày 24-7.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, chỉ trong 20 ngày đầu của tháng 7, trên địa bàn thành đã ghi nhận 430 ca mắc SXH tại 26/29 quận huyện, tăng hơn 115 ca so với tháng 6- tháng được xem là dịch bùng phát mạnh nhất.

Trong khi đó, thống kê của Bộ Y tế cho thấy, tình hình dịch SXH trong cả nước vẫn diễn biến phức tạp, từ đầu năm tới nay, cả nước đã có 32.947 người mắc SXH, 31 ca tử vong.

So với cùng kỳ năm 2008, số mắc tăng 43,8%, số tử vong tăng 7 trường hợp.

KH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).