Hà Tĩnh: Bé sơ sinh cân nặng 6,2kg

SGGPO

Sáng 21-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, tối 20-7, bệnh viện này đã thực hiện thành công ca mổ đẻ cho sản phụ Đ.T.H. (40 tuổi, trú tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh). Bé gái cân nặng 6,2kg được ra đời.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 20-7, sản phụ Đ.T.H. vào Khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh) để chờ sinh, sản phụ có sức khỏe bình thường, không có tiền sử bệnh và đã có 3 lần đẻ thường.

Quá trình thăm khám, siêu âm, bác sĩ xác định thai nhi lớn. Sau khi đảm bảo các điều kiện, khoảng 20 giờ 30 phút tối cùng ngày, các y, bác sĩ đã thực hiện thành công ca mổ đẻ đón bé gái sơ sinh chào đời có cân nặng 6,2kg.

Sau khi sinh, tình trạng sức khỏe của sản phụ và cháu bé bình thường. Hiện cả sản phụ và cháu bé đang được các y, bác sĩ theo dõi.

Được biết, đây là em bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />