Hà Tĩnh: Bé sơ sinh cân nặng 6,2kg

SGGPO

Sáng 21-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, tối 20-7, bệnh viện này đã thực hiện thành công ca mổ đẻ cho sản phụ Đ.T.H. (40 tuổi, trú tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh). Bé gái cân nặng 6,2kg được ra đời.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 20-7, sản phụ Đ.T.H. vào Khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh) để chờ sinh, sản phụ có sức khỏe bình thường, không có tiền sử bệnh và đã có 3 lần đẻ thường.

Quá trình thăm khám, siêu âm, bác sĩ xác định thai nhi lớn. Sau khi đảm bảo các điều kiện, khoảng 20 giờ 30 phút tối cùng ngày, các y, bác sĩ đã thực hiện thành công ca mổ đẻ đón bé gái sơ sinh chào đời có cân nặng 6,2kg.

Sau khi sinh, tình trạng sức khỏe của sản phụ và cháu bé bình thường. Hiện cả sản phụ và cháu bé đang được các y, bác sĩ theo dõi.

Được biết, đây là em bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc