Hai vụ xả súng ở Mỹ: 5 người thiệt mạng

Một nhóm thanh niên cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ xả súng tại nhà thờ New Life.

Chỉ ba ngày sau vụ xả súng tại một trung tâm thương mại ở thành phố Omaha, ngày 9-12, tại bang Colorado đã xảy ra liên tiếp hai vụ xả súng bừa bãi làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Vụ xả súng đầu tiên xảy ra sau khi một kẻ có vũ trang xông vào khu nhà ở thuộc trung tâm đào tạo các nhà truyền giáo trẻ tại Arvada, ngoại ô thành phố Denver. Tay súng trên đòi ngủ qua đêm tại đây, nhưng bị từ chối nên đã rút súng bắn bừa bãi, làm 2 thanh niên (26 tuổi và 24 tuổi) thiệt mạng và hai người khác thương nặng.

Vụ thảm sát này xảy ra ngay sau khi trung tâm vừa tổ chức bữa tiệc nhân ngày lễ Noel với sự tham gia của khoảng 50 người. Các nhân chứng cho biết hung thủ là một thanh niên da trắng khoảng 20 tuổi, đội mũ, khoác áo đen, đeo kính, sử dụng một khẩu súng trường và một khẩu súng ngắn. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục truy tìm tên giết người này.

Vụ thứ hai xảy ra ít giờ sau đó ở bãi đỗ xe cạnh một nhà thờ tại quận El Paso, thành phố Colorado Spring, cùng bang Colorado cách hiện trường vụ xả súng thứ nhất khoảng 110km. Cảnh sát trưởng quận El Paso, Terry Maketa, cho biết thủ phạm đã xả súng bắn chết 2 người và làm 2 người khác bị thương, trước khi bị lực lượng bảo vệ bắn hạ. Hiện chưa rõ hai vụ xả súng tại Colorado có liên quan với nhau hay không. 

V.C. (Theo Reuters, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.