Haiti: xe buýt lao xuống sông, 40 người thiệt mạng

(SGGPO).- Ngày 20-6, Chính phủ Haiti xác nhận ít nhất 40 người đã thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở hành khách lao xuống một con sông ở thành phố Jeremie, trên bán đảo phía nam của Haiti.

Thông tin từ Văn phòng của Tổng thống Michel Martelly cho biết, tại nạn xảy ra khi chiếc buýt chở khoảng 60 người, cố gắng vượt qua sông Glace, trong điều kiện thời tiết xấu, trời mưa.

Thi thể của 40 nạn nhân đã được vớt lên bờ, trong khi 9 người may mắn được cứu sống. Nhà chức trách tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ đối với các trường hợp còn mất tích.

Theo một quan chức thuộc Văn phòng bảo vệ dân sự Haiti, người lái xe đã không chú ý biển báo nguy hiểm khi qua sông.

Nguyên nhân tai nạn tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.