Hạn chế tập trung đông người ở Bưu điện Tân Bình để đảm bảo phòng chống dịch

SGGP
Người dân ở hẻm 286 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình (TPHCM) phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, tại Bưu điện Tân Bình thường xuyên tụ tập đông người, vi phạm  quy định phòng chống dịch, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Qua xác minh, Bưu điện Tân Bình (đầu hẻm 286 Hoàng Văn Thụ) có cửa sau thông ra hẻm. Ông Nguyễn Xuân Cảnh (286/6 Hoàng Văn Thụ) cho biết, khá lo ngại với việc tụ tập đông người quanh khu vực bưu điện trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ông Cảnh đã phản ánh tại cuộc họp tổ dân phố và làm đơn phản ánh gửi chính quyền địa phương…

Về vấn đề này, ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình cho biết, đã nhận được thông tin và đơn phản ánh của người dân. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã nhiều lần kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính hành vi đậu xe trái phép.

Theo ông Thành, thời điểm này, UBND TPHCM cho phép các đơn vị bưu chính viễn thông mở cửa hoạt động trở lại. Cùng với hoạt động giao nhận bưu phẩm còn có nhiều người dân đến nhận lương hưu, BHXH... nên có một số khung giờ đông người. Chính quyền địa phương đã kiểm tra, nhắc nhở Bưu điện Tân Bình tổ chức nhân viên túc trực, yêu cầu người đến giao dịch phải thực hiện 5K, hạn chế tập trung đông người. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Cảnh báo ngộ độc rượu chứa Methanol

Gần đây, TPHCM đã ghi nhận nhiều vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng làm nhiều người phải nhập viện cấp cứu, thậm chí có trường hợp tử vong. Nguyên nhân là do người dân mua rượu trôi nổi, không rõ nguồn gốc, trong rượu có chứa Methanol.

Bạn đọc viết

Sớm đưa công nhân, người lao động trở lại làm việc

Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, số ca nhiễm và tử vong đều đã giảm hẳn. Sau thời gian về quê tránh dịch, người lao động (NLĐ), công nhân, học sinh, sinh viên... đang bắt đầu dần trở lại các thành phố, khu công nghiệp lớn ở vùng Đông Nam bộ để tiếp tục làm việc, học tập.

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Tái lập mặt đường lồi lõm, gây khó cho người dân

Theo phản ánh của bạn đọc, đường Nguyễn Văn Tăng và đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) đang thi công các dự án xây dựng hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, đơn vị thi công tái lập mặt đường cẩu thả, dựng lô cốt án ngữ giữa đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nguy hiểm.

Ý kiến