Hạn chế tập trung đông người ở Bưu điện Tân Bình để đảm bảo phòng chống dịch

SGGP
Người dân ở hẻm 286 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình (TPHCM) phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, tại Bưu điện Tân Bình thường xuyên tụ tập đông người, vi phạm  quy định phòng chống dịch, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Qua xác minh, Bưu điện Tân Bình (đầu hẻm 286 Hoàng Văn Thụ) có cửa sau thông ra hẻm. Ông Nguyễn Xuân Cảnh (286/6 Hoàng Văn Thụ) cho biết, khá lo ngại với việc tụ tập đông người quanh khu vực bưu điện trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ông Cảnh đã phản ánh tại cuộc họp tổ dân phố và làm đơn phản ánh gửi chính quyền địa phương…

Về vấn đề này, ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình cho biết, đã nhận được thông tin và đơn phản ánh của người dân. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã nhiều lần kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính hành vi đậu xe trái phép.

Theo ông Thành, thời điểm này, UBND TPHCM cho phép các đơn vị bưu chính viễn thông mở cửa hoạt động trở lại. Cùng với hoạt động giao nhận bưu phẩm còn có nhiều người dân đến nhận lương hưu, BHXH... nên có một số khung giờ đông người. Chính quyền địa phương đã kiểm tra, nhắc nhở Bưu điện Tân Bình tổ chức nhân viên túc trực, yêu cầu người đến giao dịch phải thực hiện 5K, hạn chế tập trung đông người. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra việc giám sát người cách ly tại khách sạn Kim Cương Xanh (quận 1)

Thêm lựa chọn cho F0 cách ly, điều trị

Tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, TPHCM tiếp tục đối mặt với thách thức lớn về cách ly điều trị cho F0. Trước thực trạng này, ngoài việc mở rộng hệ thống trạm y tế lưu động, bệnh viện dã chiến địa phương; ngành y tế thành phố đã có nhiều giải pháp huy động khách sạn, hệ thống y tế tư nhân trên địa bàn dồn lực cách ly, điều trị cho F0.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.