Hàn Quốc cân nhắc hỗ trợ Triều Tiên

SGGP
Theo hãng tin Yonhap ngày 11-1, Chính phủ Hàn Quốc đang phải cân nhắc để có thể hỗ trợ cho đoàn đại biểu gồm nhiều quan chức và vận động viên của Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Đông mà không vi phạm những biện pháp trừng phạt Triều Tiên của cộng đồng quốc tế.

 

 

Triều Tiên "có thể sẽ tham gia" Thế vận hội mùa Đông 2018. (Nguồn: IOC)

Triều Tiên "có thể sẽ tham gia" Thế vận hội mùa Đông 2018. (Nguồn: IOC)

Một số ý kiến cho rằng Chính phủ Hàn Quốc nên xem xét việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt tạm thời như một cách để tạo điều kiện cho mối quan hệ liên Triều ấm lên thông qua sự kiện thể thao này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lời kêu gọi chính phủ không nên đi quá xa trong việc làm suy yếu những lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế bởi điều này sẽ làm giảm áp lực để buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của mình.

Cùng ngày, nhật báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - đã kêu gọi Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự với Mỹ và cho rằng đây chính là nguyên nhân gốc rễ làm gia tăng tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. 

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.