Hàn Quốc cân nhắc hỗ trợ Triều Tiên

SGGP
Theo hãng tin Yonhap ngày 11-1, Chính phủ Hàn Quốc đang phải cân nhắc để có thể hỗ trợ cho đoàn đại biểu gồm nhiều quan chức và vận động viên của Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Đông mà không vi phạm những biện pháp trừng phạt Triều Tiên của cộng đồng quốc tế.

 

 

Triều Tiên "có thể sẽ tham gia" Thế vận hội mùa Đông 2018. (Nguồn: IOC)

Triều Tiên "có thể sẽ tham gia" Thế vận hội mùa Đông 2018. (Nguồn: IOC)

Một số ý kiến cho rằng Chính phủ Hàn Quốc nên xem xét việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt tạm thời như một cách để tạo điều kiện cho mối quan hệ liên Triều ấm lên thông qua sự kiện thể thao này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lời kêu gọi chính phủ không nên đi quá xa trong việc làm suy yếu những lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế bởi điều này sẽ làm giảm áp lực để buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của mình.

Cùng ngày, nhật báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - đã kêu gọi Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự với Mỹ và cho rằng đây chính là nguyên nhân gốc rễ làm gia tăng tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. 

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.