Hàn Quốc cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2

SGGP
Các ca mắc tăng trở lại ở mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua đã khiến Chính phủ Hàn Quốc ngày 10-5 cảnh báo về làn sóng dịch Covid-19 mới.

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra tại Hàn Quốc sau khi số lượng các ca lây nhiễm bất ngờ tăng mạnh. Ảnh: BLOOMBERG

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra tại Hàn Quốc sau khi số lượng các ca lây nhiễm bất ngờ tăng mạnh. Ảnh: BLOOMBERG

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã có 34 ca mắc mới, cao nhất kể từ ngày 9-4. Số lượng các ca mắc mới hàng ngày tại Hàn Quốc dao động khoảng 10 ca hoặc ít hơn trong những tuần gần đây. Sự bùng phát mới xảy ra khi chính phủ đang nới lỏng một số quy định cũng như chuyển sang mở lại hoàn toàn các trường học và doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi từ cách ly xã hội sang giãn cách xã hội.

Tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế Quốc gia cũng báo cáo 14 trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận vào ngày 10-5, cao nhất kể từ ngày 28-4, bao gồm ca mắc đầu tiên trong vòng hơn 1 tháng qua tại Vũ Hán, nơi dịch bệnh được phát hiện lần đầu vào cuối năm ngoái. Ca mắc mới ở Vũ Hán không có triệu chứng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Mỹ tập trận ở Philippines trong năm 2019

Mỹ phản đối lên LHQ yêu sách về chủ quyền ở Biển Đông của Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 2-6 (giờ Washington) cho biết Mỹ đã gửi phản đối đối với những yêu sách về chủ quyền ở Biển Đông của Trung Quốc tới Liên hiệp quốc (LHQ), cho rằng những yêu sách này là bất hợp pháp. Trong khi đó, các nước Đông Nam Á tiếp tục có nhiều động thái mới nhằm đối phó với hành vi sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.