Hàn Quốc cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2

SGGP
Các ca mắc tăng trở lại ở mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua đã khiến Chính phủ Hàn Quốc ngày 10-5 cảnh báo về làn sóng dịch Covid-19 mới.

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra tại Hàn Quốc sau khi số lượng các ca lây nhiễm bất ngờ tăng mạnh. Ảnh: BLOOMBERG

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra tại Hàn Quốc sau khi số lượng các ca lây nhiễm bất ngờ tăng mạnh. Ảnh: BLOOMBERG

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã có 34 ca mắc mới, cao nhất kể từ ngày 9-4. Số lượng các ca mắc mới hàng ngày tại Hàn Quốc dao động khoảng 10 ca hoặc ít hơn trong những tuần gần đây. Sự bùng phát mới xảy ra khi chính phủ đang nới lỏng một số quy định cũng như chuyển sang mở lại hoàn toàn các trường học và doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi từ cách ly xã hội sang giãn cách xã hội.

Tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế Quốc gia cũng báo cáo 14 trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận vào ngày 10-5, cao nhất kể từ ngày 28-4, bao gồm ca mắc đầu tiên trong vòng hơn 1 tháng qua tại Vũ Hán, nơi dịch bệnh được phát hiện lần đầu vào cuối năm ngoái. Ca mắc mới ở Vũ Hán không có triệu chứng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />