Hàn Quốc cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2

SGGP
Các ca mắc tăng trở lại ở mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua đã khiến Chính phủ Hàn Quốc ngày 10-5 cảnh báo về làn sóng dịch Covid-19 mới.

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra tại Hàn Quốc sau khi số lượng các ca lây nhiễm bất ngờ tăng mạnh. Ảnh: BLOOMBERG

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra tại Hàn Quốc sau khi số lượng các ca lây nhiễm bất ngờ tăng mạnh. Ảnh: BLOOMBERG

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã có 34 ca mắc mới, cao nhất kể từ ngày 9-4. Số lượng các ca mắc mới hàng ngày tại Hàn Quốc dao động khoảng 10 ca hoặc ít hơn trong những tuần gần đây. Sự bùng phát mới xảy ra khi chính phủ đang nới lỏng một số quy định cũng như chuyển sang mở lại hoàn toàn các trường học và doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi từ cách ly xã hội sang giãn cách xã hội.

Tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế Quốc gia cũng báo cáo 14 trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận vào ngày 10-5, cao nhất kể từ ngày 28-4, bao gồm ca mắc đầu tiên trong vòng hơn 1 tháng qua tại Vũ Hán, nơi dịch bệnh được phát hiện lần đầu vào cuối năm ngoái. Ca mắc mới ở Vũ Hán không có triệu chứng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.