Hàn Quốc mở rộng điều tra vụ bê bối quỹ NIS

SGGP
 Các công tố viên cho biết, các quan chức thuộc NIS và các trợ lý của cựu Tổng thống Lee Myung-bak khai nhận họ đã chuyển hàng triệu won từ ngân quỹ của NIS cho ông Lee Sang-deuk. Cựu Tổng thống Lee đã bác bỏ mọi cáo buộc. 

Ông Lee Sang-deuk. Ảnh: writeopinions.com

Ông Lee Sang-deuk. Ảnh: writeopinions.com

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 22-1, các công tố viên Hàn Quốc đã tiến hành lục soát nhà ở và văn phòng của ông Lee Sang-deuk (83 tuổi) anh trai cựu Tổng thống Lee Myung-bak, trong khuôn khổ cuộc điều tra các cáo buộc cho rằng ông này đã nhận tiền bất hợp pháp từ cơ quan tình báo quốc gia (NIS). 

Theo Cơ quan Công tố, các điều tra viên từ Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul tiến hành lục soát các địa điểm nói trên để tìm các bằng chứng như các tài liệu và ổ cứng máy tính. Các công tố viên cho biết, các quan chức thuộc NIS và các trợ lý của cựu Tổng thống Lee Myung-bak khai nhận họ đã chuyển hàng triệu won từ ngân quỹ của NIS cho ông Lee Sang-deuk. Cựu Tổng thống Lee đã bác bỏ mọi cáo buộc. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.