Hàn Quốc phạt tù thuyền trưởng Trung Quốc

(SGGPO).- Hãng Yonhap đưa tin, theo bản án của một tòa án ở Incheon, ngày 8-6, một thuyền trưởng người Trung Quốc (49 tuổi), bắt đầu thụ án 1 năm tù giam do đánh bắt thủy hải sản bất hợp pháp tại khu vực lãnh hải Hàn Quốc.

Theo bản án, tàu của thuyền trưởng người Trung Quốc đã vượt qua Đường biên giới phía Bắc (NLL) giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Nạn đánh bắt cá trái phép vốn gây căng thẳng cho quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Hàn Quốc trong những năm qua. Tính đến giữa đầu năm 2014, hơn 29.600 tàu cá Trung Quốc được cho là đã đánh bắt cá trái phép tại khu vực Đường biên giới phía Bắc, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2013. Hành động này gây ra nhiều vấn đề cho phía Hàn Quốc, không những đe dọa cuộc sống của ngư dân Hàn Quốc, đặc biệt là trong mùa đánh bắt cua, mà còn làm gia tăng tình trạng căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên, bởi trong nhiều trường hợp tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc vô tình vượt qua biên giới trong khi truy đuổi tàu đánh cá của Trung Quốc.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây