Hàn Quốc sẽ xây dựng sân bay nổi trên biển

SGGP
Ngày 26-4, Bộ Đất đai Hàn Quốc cho biết, chính phủ có kế hoạch xây dựng sân bay nổi đầu tiên của nước này ở thành phố cảng Pusan vào năm 2035. 

Theo Yonhap, năm ngoái, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một dự luật về triển khai dự án quốc gia với tổng giá trị đầu tư khoảng 13.700 tỷ won (khoảng 10,97 tỷ USD) để xây dựng sân bay mới trên đảo Gadeok, hòn đảo lớn nhất của Pusan.

Hàn Quốc sẽ xây dựng sân bay nổi trên biển ảnh 1 Phối cảnh sân bay Gadeok. Nguồn: pulsenews.co.kr
Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông hàng không ngày càng tăng và tạo điều kiện phát triển vùng Đông Nam của đất nước (gồm các tỉnh Pusan, Ulsan, Gyeongnam).

Theo quy hoạch chi tiết, sân bay mới sẽ được xây dựng trên một cấu trúc nổi trên biển. Sân bay được thiết kế để đón khoảng 23,36 triệu lượt hành khách và 286.000 tấn hàng hóa vào năm 2065. Nếu quá trình diễn ra suôn sẻ, việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2025, và sân bay mới sẽ được đưa vào hoạt động khoảng tháng 6-2035.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />