Hàn Quốc sẽ xây dựng sân bay nổi trên biển

SGGP
Ngày 26-4, Bộ Đất đai Hàn Quốc cho biết, chính phủ có kế hoạch xây dựng sân bay nổi đầu tiên của nước này ở thành phố cảng Pusan vào năm 2035. 

Theo Yonhap, năm ngoái, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một dự luật về triển khai dự án quốc gia với tổng giá trị đầu tư khoảng 13.700 tỷ won (khoảng 10,97 tỷ USD) để xây dựng sân bay mới trên đảo Gadeok, hòn đảo lớn nhất của Pusan.

Hàn Quốc sẽ xây dựng sân bay nổi trên biển ảnh 1 Phối cảnh sân bay Gadeok. Nguồn: pulsenews.co.kr
Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông hàng không ngày càng tăng và tạo điều kiện phát triển vùng Đông Nam của đất nước (gồm các tỉnh Pusan, Ulsan, Gyeongnam).

Theo quy hoạch chi tiết, sân bay mới sẽ được xây dựng trên một cấu trúc nổi trên biển. Sân bay được thiết kế để đón khoảng 23,36 triệu lượt hành khách và 286.000 tấn hàng hóa vào năm 2065. Nếu quá trình diễn ra suôn sẻ, việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2025, và sân bay mới sẽ được đưa vào hoạt động khoảng tháng 6-2035.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.