Hàn Quốc tiếp tục xây dựng 2 lò phản ứng hạt nhân

SGGP
Ngày 24-10, Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua đề xuất của một ủy ban nhà nước nhằm nối lại kế hoạch xây dựng lò phản ứng Shin Kori số 5 và số 6 tại thành phố Ulsan, Đông Nam nước này.

 

Một nhà máy hạt nhân của Hàn Quốc (Ảnh: businesskorea.co.kr)

Một nhà máy hạt nhân của Hàn Quốc (Ảnh: businesskorea.co.kr)

Thông báo đầy bất ngờ trên được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố chính phủ sẽ ngừng tất cả các kế hoạch xây dựng lò phản ứng hạt nhân mới. Thay vào đó, Hàn Quốc sẽ tăng cường sử dụng khí đốt tự nhiên và năng lượng tái sinh. Tuy nhiên, trong cuộc thăm dò dư luận ngày 20-10, khoảng 60% người dân Hàn Quốc tham gia khảo sát đều ủng hộ tiếp tục xây dựng, nên ủy ban đã đề xuất nối lại việc thi công.

Hiện 24 lò phản ứng hạt nhân đang hoạt động của Hàn Quốc sản xuất tới 30% sản lượng điện trên toàn quốc. Nhiều lò phản ứng trong số này nằm ở khu vực đông dân cư.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.