Hàng ngàn trẻ tiêm vaccine Quinvaxem tại điểm tiêm chủng dịch vụ

(SGGP).- Ngày 22-3, Bộ Y tế cho biết, sau hơn một tuần triển khai tiêm vaccine mở rộng “5 trong 1” Quinvaxem (ngừa bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B, viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib) tại các điểm tiêm dịch vụ nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm vaccine dịch vụ “5 trong 1” Pentaxim và “6 trong 1” Infanrix Hexa đã có trên 2.500 trẻ được tiêm miễn phí Quinvaxem đảm bảo an toàn.

Cả nước đã có trên 40 điểm tiêm chủng dịch vụ tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TPHCM triển khai tiêm vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng đảm bảo an toàn.

Theo PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, vaccine Quinvaxem dù gây những phản ứng phụ ban đầu như: sốt, đau nhức tại chỗ nhiều hơn so với vaccine dịch vụ “5 trong 1” và “6 trong 1”, nhưng khả năng tạo ra miễn dịch, ngăn chặn không để trẻ bị nhiễm các dịch bệnh của Quinvaxem lại tốt hơn vaccine dịch vụ. Bởi lẽ, vaccine Quinvaxem có thành phần ho gà toàn tế bào nên có số lượng kháng nguyên cao hơn. Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng để đảm bảo trẻ được phòng bệnh chủ động và kịp thời.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc