Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk “cầu cứu” Thủ tướng

SGGP
Ngày 20-9, hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã ký vào tâm thư gởi Thủ tướng Chính phủ “cầu cứu”. Họ cho biết, ngày 30-10 sắp tới, hơn 500 giáo viên hợp đồng tại huyện này sẽ chính thức mất việc. 

Tin liên quan

Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk “cầu cứu” Thủ tướng ảnh 1 Tâm thư giáo viên hợp đồng huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) gửi Thủ tướng Chính phủ "cầu cứu"
Trong tâm thư, các giáo viên trình bày, từ năm 2010 - 2018, huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng dôi dư hơn 500 giáo viên. Sau đó, chính Chủ tịch UBND huyện lại ký quyết định thôi việc các giáo viên này. Lỗi này không thuộc về giáo viên mà thuộc về người ra quyết định. Người ký sai nhận quyết định khiển trách còn giáo viên thì chuẩn bị mất việc.

“Mong muốn tột cùng của chúng cháu là hàng ngày được đứng trên bục giảng nhưng nếu đã không thể thì phải có giải pháp nhân văn để chúng cháu ổn định cuộc sống trong thời gian gần nhất”, trích tâm thư của các giáo viên.

Chỉ tính riêng từ năm 2011 - 2015, thời kỳ ông Nguyễn Sỹ Kỷ làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, đã ký hơn 400 hợp đồng lao động. Đến năm 2016, ông Y Suôn Byă lên giữ chức Chủ tịch UBND huyện, ký tuyển dụng thêm trên 100 hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học nữa.

Trước những sai phạm trên, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kỷ luật khiển trách đối với ông Y Suôn Byă. Còn đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Phó Ban Nội chính, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016) đã bị Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk “cầu cứu” Thủ tướng ảnh 2 Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk bức xúc khi nghe tin sẽ bị cắt hợp đồng giảng dạy
Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, liên quan đến việc tuyển dư hàng trăm giáo viên, UBND huyện cũng đang xem xét kỷ luật gần 100 hiệu trưởng các trường trên toàn huyện vì đã tiếp nhận, ký hợp đồng cho các giáo viên, mặc dù trường không thiếu.

“Hiện, UBND huyện đang tính toán số tiết, thời gian dạy thực tế của giáo viên để chi trả hỗ trợ cho các giáo viên hợp đồng. Đến ngày 30-10, huyện sẽ chính thức cắt hợp đồng đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng trên toàn huyện”, bà Trinh cho biết thêm.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Căn cứ hướng dẫn điều chỉnh chương trình từng môn học của cấp THPT, Bộ GD-ĐT đã xây dựng đề tham khảo của kỳ thi THPT Quốc gia để công bố cho học sinh lớp 12 và các trường tổ chức dạy học, ôn thi cho học sinh. Tinh thần là đề thi tham khảo và đề thi chính thức đều bám sát vào nội dung chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP