Brazil, Kenya

Hàng trăm người chết và bị thương vì tai nạn

Sập nhà ở Kenya

Cảnh sát bang Sao Paulo  (Brazil) cho biết tại bang này trong đêm ngày 22-1 đã xảy ra một vụ tai nạn do hai xe buýt đâm vào nhau làm ít nhất 33 người chết và 21 người bị thương.
 
 Vụ tai nạn này xảy ra trên xa lộ Raposo Tavares. Một trong hai chiếc xe buýt trên đang từ thị trấn Bauru đến thành phố Presidente Prudente thì đâm vào chiếc kia đi ngược chiều. Ba mươi hai người đã chết ngay tại chỗ và một người đã chết sau khi được cấp cứu tại nơi xảy ra tai nạn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn nói trên.
 
Trong khi đó, tại thủ đô Nairobi  của Kenya đã xảy ra một vụ sập toà nhà 4 tầng làm ít nhất 4 người chết, hơn 200 người bị thương và nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Cảnh sát và các phương tiện thông tin đại chúng cho rằng con số thương vong sẽ còn tăng. Theo một thanh tra cảnh sát của Kenya, nguyên nhân của vụ sập nhà này có thể là do chất lượng của toà nhà không đảm bảo.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.