Hàng trăm người quá khích vi phạm lệnh giới nghiêm tại Baltimore

Theo chính quyền thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ), lệnh giới nghiêm ban đêm (bắt đầu từ 22 giờ ngày 28-4, giờ địa phương) kéo dài trong 1 tuần. 

Tuy nhiên, bất chấp lệnh giới nghiêm, khoảng 200 đối tượng quá khích vẫn tụ tập tại các ngã tư đường phố. Những người này đã ném chai lọ về phía cảnh sát, buộc lực lượng thực thi pháp luật phải bắn đạn hơi cay và đạn khói để giải tán đám đông. 

Cùng ngày, ở thị trấn Ferguson, khoảng 50 đối tượng đã tham gia cướp một trạm xăng tại khu vực Dellwood, gần Ferguson. Đã xảy ra nổ súng, đốt phá và cướp bóc trong các cuộc biểu tình. Truyền thông hạt St.Louis đưa tin, 2 người đã bị bắn gần khu vực biểu tình ở thị trấn Ferguson. Trong vụ đầu tiên, nạn nhân bị bắn vào chân, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm và tịch thu súng. Chi tiết về vụ thứ hai vẫn chưa được công bố.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây